นักวิเคราะห์เชื่อว่า Bitcoin กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับกระจายพอร์ตการลงทุน เนื่องจากปัญหาเงินเฟ้อยังคงอยู่

Bitcoin กำลังกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการกระจายพอร์ตการลงทุน เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ ตามที่นักวิเคราะห์กล่าว

Jag Kooner หัวหน้าฝ่ายอนุพันธ์ของ Bitfnex กล่าวว่า กระแสลมของเศรษฐกิจมหภาคในปี 2024 ที่หลากหลายสามารถปรับปรุงสถานะ safe-haven เช่น bitcoin , ทองคำ , และ silverได้ 

“ระดับเงินเฟ้อคงที่ ซึ่งอยู่เหนือระดับความสบายใจของธนาคารกลางทั่วโลก และคาดว่าจะส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นเป็นระยะเวลานาน ซึ่งสถานการณ์นี้มีแนวโน้มที่จะลดความคาดหวังของตลาดในปัจจุบันสำหรับการผ่อนคลายนโยบายการเงินในช่วงต้นในตลาดที่พัฒนาแล้ว ซึ่งอาจนำไปสู่ความผิดหวังในหมู่นักลงทุน” เขากล่าวเสริม

Kooner ยังได้สรุปปัญหาต่าง ๆ ที่อาจทำให้การเติบโตของตลาดหยุดชะงัก “เมื่อมองไปข้างหน้าถึงปี 2024 แนวโน้มของ equity markets ดูมีความท้าทายมากขึ้น โดยปัจจัยต่าง ๆ เช่น การเติบโตของกำไรเล็กน้อย , และความเสี่ยงจากประเทศต่าง ๆ คาดว่าจะสร้างแรงกดดันขาลงต่อตลาดหุ้น” เขากล่าวเสริม

การคาดการณ์ของเขาคือปี 2024 จะเป็นปีที่มีการเติบโตเพียงเล็กน้อยเท่านั้น “อาจมีการเติบโตของกำไรเพียงเล็กน้อยสำหรับ S&P 500 ในช่วง 2% ถึง 3% และเป้าหมายที่ 4,200 สำหรับ index” เขากล่าว

แนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคที่อาจเกิดขึ้น

Tal Zackon ผู้ร่วมก่อตั้ง TRES บอกว่า Spot Bitcoin ETF ที่ได้รับการอนุมัติใหม่ ช่วยให้นักลงทุนแบบดั้งเดิมใช้ Bitcoin เพื่อป้องกันแรงกดดันด้านเงินเฟ้อได้ง่ายขึ้น และยังได้สรุปปัจจัยหลายประการที่สนับสนุนสถานะของ Bitcoins ในฐานะ safe haven  ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่ไม่แน่นอน

“การ halving ของ Bitcoin ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นกลไกพิเศษในการจำกัดอุปทาน จะตอกย้ำถึงศักยภาพของ Bitcoin ในฐานะเครื่องมือต่อต้านเงินเฟ้อที่มีศักยภาพ” เขากล่าวเสริม

การ halving ของ bitcoin ครั้งต่อไป มีกำหนดในเดือนเมษายนปีนี้ โดยจะลดรางวัลของนักขุดลง 50% ซึ่ง halving ครั้งก่อนในปี 2020 ได้ลดรางวัลการขุดจาก 12.5 bitcoin เป็น 6.25 bitcoin ขณะที่ halving ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะลดรางวัลบล็อกเพิ่มเติมจาก 6.25 BTC เป็น 3.125 BTC ต่อบล็อก

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป