วันพิพากษาคดีของ Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance ถูกเลื่อนออกไปเป็นปลายเดือนเมษายน

การพิพากษาลงโทษทางอาญาของ Changpeng “CZ” Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance และอดีต CEO ได้เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 30 เมษายนแทนแล้ว

“หนังสือแจ้งการพิจารณาคดีที่เลื่อนกำหนดการใหม่” ได้ถูกยื่นในศาลรัฐบาลกลางซีแอตเทิลเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ โดยเดิมที Zhao มีกำหนดจะถูกพิพากษาในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ หลังจากรับสารภาพในข้อหาฟอกเงิน และคาดว่าจะต้องเผชิญกับโทษจำคุกสูงสุด 18 เดือน อย่างไรก็ตาม ตามคำฟ้องเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ระบุว่าเขาอาจเผชิญการลงโทษที่รุนแรงกว่าที่คาดไว้ในตอนแรก

ตามที่ John Reed Stark อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า CZ อาจเผชิญโทษจำคุก 12-18 เดือนในเรือนจำรักษาความปลอดภัยขั้นต่ำภายใต้แนวทางการพิจารณาโทษของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม ทีมกฎหมายของเขามีแนวโน้มว่าจะขอไม่ให้จำคุกหรือพิพากษาลงโทษทางเลือกอื่น และขอให้รวมเวลาจำคุกเข้ากับการคุมขังที่บ้านและการคุมประพฤติ

ปัจจุบัน Zhao ได้รับการประกันตัวด้วยพันธบัตรมูลค่า 175 ล้านดอลลาร์  และอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเพื่อรอการพิจารณาโทษของเขา

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2023 ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐฯ สั่งห้ามให้ Zhao เดินทางออกนอกสหรัฐอเมริกา โดยปฏิเสธคำขอครั้งที่สองของอดีตผู้บริหาร Binance ที่จะออกเดินทางไปดูไบก่อนการพิจารณาคดีของเขา 

ผู้พิพากษาแนะนำว่า CZ อาจเสี่ยงต่อการหลบหนี หากเขาได้รับอนุญาตให้เดินทางไปยังบ้านของเขาในดูไบ ซึ่งปัจจุบันครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ 

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cnbc.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป