ข่าวด่วน!!! ผู้พิพากษาออกคำสั่งให้ CZ ผู้ก่อตั้ง Binance จะต้องอยู่ในสหรัฐอเมริกาจนกว่าจะพิจารณาคดี

Changpeng “CZ” Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance ได้รับคำสั่งให้อยู่ในสหรัฐอเมริกาจนกว่าจะพิจารณาคดีในเดือนกุมภาพันธ์ โดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางพิจารณาว่ามีความเสี่ยงมากเกินไปหากอดีต CEO ของ Exchange ได้รับอนุญาตให้กลับไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ผู้พิพากษาศาลแขวงซีแอตเทิล Richard Jones สั่งให้ Zhao อยู่ในสหรัฐอเมริกาจนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2024 ที่เขาจะถูกพิพากษา โดยเขาเผชิญโทษจำคุกสูงสุด 18 เดือนหลังจากรับสารภาพในข้อหาฟอกเงินเมื่อวันที่ 21 พ.ย.

“จำเลยมีความมั่งคั่งและทรัพย์สินมหาศาลในต่างประเทศ และไม่มีความผูกพันกับสหรัฐอเมริกา” ผู้พิพากษา Jones เขียน โดยเห็นด้วยกับข้อโต้แย้งก่อนหน้านี้จากอัยการรัฐบาลกลางที่กล่าวว่าพวกเขา “จะไม่สามารถรับประกันการกลับมาของเขาได้” หาก Zhao ตัดสินใจที่จะไม่กลับไปสหรัฐ

“ครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และดูเหมือนว่าเขาจะชอบสถานะในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ ศาลพบว่าจำเลยไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนและน่าเชื่อถือว่าเขาไม่น่าจะหลบหนีหากเขากลับไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์”

“ตามเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น ศาลให้จำเลยอยู่ในทวีปอเมริกาในช่วงเวลาระหว่างคำให้การและคำพิพากษา”

ปัจจุบัน Zhao อยู่ในการประกันตัวด้วยพันธบัตรมูลค่า 175 ล้านดอลลาร์ และยังเดินทางในสหรัฐอเมริกาได้อย่างอิสระ และอนุญาตให้ครอบครัวของเขาไปเยี่ยมเขาได้ 

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ bloomberg.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป