เหมืองขุด CleanSpark เตรียมจะเพิ่ม Hash Rate เป็นสองเท่า ก่อนถึง Bitcoin Halving

CleanSpark Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin ได้เปิดเผยแผนการที่จะเพิ่ม Hash Rate ในการดำเนินงาน โดยบริษัทตั้งเป้าที่จะเพิ่ม Hash Rate เป็นสองเท่าเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ Bitcoin Halving ที่จะเกิดขึ้น

ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงได้เข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์และการริเริ่มการขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการขุด

การเข้าซื้อกิจการ

ในการแถลงข่าวล่าสุด CleanSpark เปิดเผยข้อตกลงในการซื้อโรงงานขุด Bitcoin แบบครบวงจร 3 แห่งในมิสซิสซิปปี้ด้วยเงินสดรวม 19.8 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะเพิ่ม Hash Rate ในการดำเนินงานของบริษัทได้อย่างมาก

การประกาศเหล่านี้เป็นไปตามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ของ CleanSpark ในเดือนมกราคม ที่มีการซื้อเครื่องขุด S21 มากถึง 160,000 เครื่อง ซึ่งปูทางไปสู่ hash rate ที่ 50 EH/s

Zach Bradford ซีอีโอของ CleanSpark แสดงมุมมองแง่ดีเกี่ยวกับความพยายามในการขยายธุรกิจของบริษัทว่า

“ผมมีความยินดีที่จะประกาศการขยายธุรกิจของเราไปยังรัฐมิสซิสซิปปี้ที่อยู่ใกล้เคียง และสำหรับการซื้อกิจการครั้งล่าสุดของเราในดาลตัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะกระชับความสัมพันธ์ของเราในชุมชนที่มีชีวิตชีวานี้เท่านั้น แต่ยังปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานของเราในขณะที่เราเตรียมพร้อมสำหรับการ Halving”

ด้วยการพัฒนาเหล่านี้ CleanSpark ตั้งเป้าที่จะเพิ่ม Hash Rate เกิน 20 EH/s ในช่วงครึ่งแรกของปี 2024 จากปัจจุบันที่ 10 EH/s โดยบริษัทวางแผนที่จะจัดหาเงินทุนในการซื้อกิจการด้วยเงินสด

อ้างอิง : cryptopotato.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป