บริษัท Crypto รายใหญ่หลายแห่งยืนยันว่าปีนี้จะไม่ลงโฆษณาใน Super Bowl

ในปี 2022 Coinbase เคยทุ่มเงิน 14 ล้านดอลลาร์ไปกับ QR code  ความยาว 60 วินาทีที่เคลื่อนที่ไปรอบ ๆ หน้าจอของ Super Bowl แต่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าบริษัทเว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมีแผนจะโฆษณาที่ Super Bowl ในวันอาทิตย์นี้หรือไม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโอกาสทางการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ 

บริษัท crypto รายใหญ่อื่น ๆ หลายแห่งได้ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขาจะไม่ลงโฆษณารวมถึง Kraken ซึ่งเป็นบริษัทเว็บเทรดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศตามข้อมูลของ Fox Busines รวมถึงผู้ออก Spot Bitcoin ETF อย่าง BlackRock และ Grayscale ที่ไม่คาดว่าจะไม่ลงโฆษณาในเกม Super Bowl เช่นกัน เนื่องจากช่องโฆษณา Super Bowl ขายหมดแล้วในเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่ Spot ETF จะได้รับการอนุมัติเมื่อเดือนที่แล้ว 

FTX เคยเป็นผู้ลงโฆษณาที่โดดเด่นในช่วง Super Bowl ปี 2022 โดยจ่ายเงินไป 6.5 ล้านดอลลาร์ร่วมกับยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น Coinbase และ Crypto.com 

แต่เพียงเก้าเดือนต่อมา FTX ก็เข้าสู่ภาวะล้มละลายและ Bankman-Fried ก็ถูกไล่ออกเนื่องจากใช้เงินของลูกค้าในข้อตกลงราคาแพง เช่น Super Bowl และสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนาม Miami Heat ซึ่งเขาตกลงที่จะจ่ายเงิน 135 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป