ปีนี้เราอาจไม่เห็น “สปอตโฆษณา Crypto” ปรากฎใน Super Bowl LVIII

แฟนฟุตบอลอเมริกันหลายล้านคนที่ดู Kansas City Chiefs เผชิญหน้ากับ San Francisco 49ers ใน Super Bowl LVIII มีรายงานว่า จะไม่เห็นโฆษณา crypto ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์

ตามรายงานของ CNN เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ บริษัทหลายแห่งที่ประกาศเปิดตัวสปอตโฆษณาสำหรับเกมสำคัญในปี 2024 นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทางการเงิน ตามที่ Paul Hardart ศาสตราจารย์ของ Stern School of Business แห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์กกล่าวว่า “ความสนุกสนาน , อารมณ์ขัน , และความบันเทิง” น่าจะเป็นธีมของโฆษณาสำหรับ Super Bowl LVIII และจะเป็น “การเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่น” จากปัญญาประดิษฐ์ (AI) ) และบริษัท crypto

ในช่วง Super Bowl LVI ในปี 2022 มีบริษัท crypto ซึ่งรวมถึง FTX, eToro, Crypto.com และ Coinbase  ได้เปิดตัวสปอตโฆษณาของตน ซึ่งทางด้านนักแสดงตลก Larry David กล่าวในปี 2024 ว่า เขาเป็น “คนงี่เง่า” ที่ปรากฏในโฆษณา FTX ซึ่งส่งผลให้เกิดการฟ้องร้องหลายคดีโดยนักลงทุนหลังจากการล่มสลาย

ในช่วง Super Bowl LVII ในปี 2023 เกมแรกหลังจากการยื่นฟ้องล้มละลายจากบริษัท crypto หลายแห่ง โฆษณาที่กล่าวถึงสินทรัพย์ดิจิทัลก็หายไปอย่างเห็นได้ชัด 

สปอตโฆษณาที่มีกำหนดจะปรากฏในปี 2024 ได้แก่ BMW, Budweiser, State Farm, Oreo, DoorDash และ Hellman’s Mayonnaise และมีรายงานว่าราคาสำหรับสปอตโฆษณา 30 วินาทีมีราคาสูงถึง 7 ล้านดอลลาร์

เกมนี้คาดว่าจะดึงดูดผู้ชมได้จำนวนมากโดยส่วนหนึ่งมาจากการเข้าร่วมของ Taylor Swift โดยเธอจะบินตรงจากญี่ปุ่นไปยังลาสเวกัส และมีคอนเสิร์ตกำหนดไว้ประมาณหนึ่งวันก่อนเริ่มการแข่งขัน

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ hellotickets.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป