เครือข่าย Solana กลับมาใช้งานได้ หลังจากล่มไปนาน 5 ชั่วโมง

เครือข่าย Solana ได้เริ่มต้นกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง หลังจากล่มไปนาน 5 ชั่วโมง “การผลิตบล็อกบน Solana mainnet เบต้ากลับมาดำเนินการต่อในเวลา 14:57 UTC (9:47 น. ET) หลังจากการอัปเกรดเป็น v1.17.20 ได้สำเร็จ และการรีสตาร์ทคลัสเตอร์โดย validator โดยวิศวกรจะยังคงตรวจสอบประสิทธิภาพต่อไปในขณะที่การทำงานของเครือข่ายได้รับการกู้คืน” เครือข่ายเขียนในรายงานเหตุการณ์

“การหยุดทำงานเริ่มต้นในเวลาประมาณ 09:53 UTC เป็นเวลา 5 ชั่วโมง โดย Core contributors กำลังดำเนินการรายงานสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งจะเผยแพร่เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว” รายงานกล่าวต่อ 

หลังจากพยายามแก้ไขปัญหาการหยุดทำงานประมาณสองชั่วโมง Solana Status ซึ่งเป็นเพจที่ดำเนินการโดย Solana Foundation  กล่าวบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ว่า “วิศวกรจากทั่วทั้งระบบนิเวศกำลังเตรียมการเปิดตัว validator software ใหม่ ซึ่งรวมถึงแพตช์เพื่อแก้ไขปัญหาที่ทำให้คลัสเตอร์หยุดทำงาน และ Validator ควรเตรียมพร้อมสำหรับการอัพเกรดและรีสตาร์ทเครือข่าย”

Matthew Sigel หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลที่ VanEck เขียนไว้ใน X ว่า กลไก “Berkley Packet Filter” เพื่อปรับใช้การอัปเกรดและรันโปรแกรมบน Solana ดูเหมือนจะเป็นตัวต้นเหตุต่อความล้มเหลวครั้งนี้

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป