ธนาคารกลางสหรัฐฯ ยุติการดำเนินการบทลงโทษกับ Farmington State Bank ที่เชื่อมโยงกับ FTX

Federal Reserve Board of the United States ประกาศว่าได้ยุติการดำเนินการบทลงโทษกับ Farmington State Bank ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่เชื่อมโยงกับ FTX บริษัทเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่หมดอายุแล้ว

ในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เฟดกล่าวว่าหลังจากการดำเนินการบทลงโทษในเดือนกรกฎาคม 2023 Farmington State Bank ก็ได้ปิดกิจการและ “ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นธนาคารอีกต่อไป” โดยธนาคารกลางสหรัฐกล่าวว่าได้ยุติการดำเนินการบทลงโทษกับ Farmington และบริษัทโฮลดิ้ง FBH Corporation

ที่มา x.com/federalreserve

Farmington State Bank เดิมชื่อ Moonstone ได้รับเงินประมาณ 11.5 ล้านดอลลาร์จาก Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ FTX ผ่านทาง FBH Corporation ในเดือนมีนาคม 2022 ซึ่งเฟดกล่าวในเดือนสิงหาคม 2023 ว่ามีการบังคับใช้มาตรการบทลงโทษเพื่อยุติการดำเนินงานและปกป้องผู้ฝากเงิน

หลังจากการล่มสลายของ FTX ในเดือนพฤศจิกายน 2022 Farmington กล่าวว่ามีแผนที่จะออกจากพื้นที่ crypto เพื่อกลับไปสู่ ​​”ภารกิจดั้งเดิม” ในฐานะธนาคารชุมชน

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ crypto-economy.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป