ธนาคาร Moonstone ที่เชื่อมโยงกับ FTX ประกาศถอนตัวจากพื้นที่ Crypto และกลับสู่ “ภารกิจดั้งเดิม” ในฐานะธนาคารชุมชน

Moonstone Bank ซึ่งเป็นธนาคารในชนบทของรัฐวอชิงตันที่ได้รับเงินลงทุนประมาณ 11.5 ล้านดอลลาร์จาก Alameda Research บริษัทน้องสาวของ FTX ได้ประกาศในวันนี้ว่าจะออกจากพื้นที่ crypto และกลับสู่ “ภารกิจดั้งเดิม” ในฐานะธนาคารชุมชน 

ในแถลงการณ์ที่ออกโดยธนาคาร – ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Farmington State Bank – เมื่อวันที่ 19 มกราคม อ้างว่า การเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์เป็นผลมาจาก “เหตุการณ์ล่าสุดในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ crypto และสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงไปรอบ ๆ ธุรกิจสินทรัพย์ crypto” 

ธนาคารระบุว่าต้องการที่จะ “กลับไปสู่รากเหง้า” โดยธนาคารกล่าวว่าจะไม่ใช้ชื่อ Moonstone Bank อีกต่อไป และจะเปลี่ยนชื่อและใช้ชื่อว่า Farmington State Bank ที่รู้จักกันดี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของท้องถิ่นชุมชนเป็นเวลา 135 ปี

จากข้อมูลของธนาคาร การเปลี่ยนแปลงนี้คาดว่าจะมีผลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และลูกค้าธนาคารในประเทศจะไม่ประสบกับการหยุดชะงักของบริการใดๆ

แม้ว่าธนาคารจะไม่ได้กล่าวถึงการล่มสลายของ FTX อย่างตรงไปตรงมาว่าเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจปรับกลยุทธ์และเปลี่ยนโฉมใหม่ แต่ก็เข้าใจว่าเหตุการณ์เหล่านี้อาจมีความเชื่อมโยงกัน

Moonstone Bank ถูกซื้อกิจการในปี 2020 โดย Jean Chalopin ประธานบริษัท Deltec ซึ่งตั้งอยู่ในบาฮามาส ซึ่งเป็นหุ้นส่วนธนาคาร FTX และมีรายงานว่า Chalopin ได้รับเงินลงทุน 11.5 ล้านดอลลาร์จาก Alameda Research ในเดือนมกราคม 2022 เพื่อเปลี่ยน Moonstone ให้เป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินที่เน้น Crypto

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป