ประธาน CFTC แสดงความกังวลเกี่ยวกับ Spot Bitcoin ETF ลั่นถึงเวลาแล้วที่จะมีการออกกฎหมายใหม่เพื่อควบคุม Crypto  

Rostin Behnam ประธานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้ากล่าวว่า เขากลัวว่าการอนุมัติผลิตภัณฑ์ ETF ของ bitcoin เมื่อเร็ว ๆ นี้จะทำให้เกิดความเสี่ยง และเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายในระดับรัฐบาลกลางอีกครั้งเพื่อควบคุม crypto  

คำกล่าวของ Behnam เกิดขึ้นสองสัปดาห์หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ อนุมัติกองทุน Spot Bitcoin ETF ชุดแรก ซึ่งมีกิจกรรมการซื้อขายหลายพันล้านดอลลาร์ 

“ผมกลัวว่าการอนุมัติจะทำให้เกิดความเสี่ยงที่ผู้เข้าร่วมตลาดทั้งรายย่อยและสถาบันอาจเข้าใจผิดในการอนุมัติทางเทคนิคของผลิตภัณฑ์ ด้วยการกำกับดูแลตามกฎระเบียบที่แท้จริงของสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับ cash commodity digital asset” Behnam กล่าวเมื่อวันศุกร์ในการกล่าวในงาน American Bar Association 

ปัจจุบันยังไม่มีหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางที่ได้รับมอบอำนาจจากสภาคองเกรสเกี่ยวกับ cash markets สำหรับ digital assets ตามที่ Behnam กล่าว

“ข้อกังวลที่ผมได้แสดงต่อสาธารณะในช่วง 6 ปีเกี่ยวกับ digital asset commodity spot market นั้นมีแต่จะขยายใหญ่ขึ้นเท่านั้น” Behnam กล่าว “ความจำเป็นในการออกกฎหมายของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลใน cash market ไม่เคยมีความสำคัญเท่านี้มาก่อน และผมจะเรียกร้องต่อไป”

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป