ประธาน CFTC ยืนยันว่า Binance ฝ่าฝืนกฎเกี่ยวกับฟิวเจอร์สและสินค้าโภคภัณฑ์

Rostin Behnam ประธานคณะกรรมาธิการการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) เพิ่งพูดถึงข้อกล่าวหาของ Binance โดยอ้างว่าผู้นำของเว็บเทรด cryptocurrency นั้นดำเนินการนอกกฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่ควบคุมเกี่ยวกับฟิวเจอร์สและสินค้าโภคภัณฑ์

การพูดคุยซึ่งจัดขึ้นที่งาน DeCenter Spring Conference ที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตันเมื่อวันที่ 14 เมษายน สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Behnam บอกกับผู้ที่เข้าร่วมว่า ผู้นำของ Binance ได้จงใจฝ่าฝืนกฎที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการ รวมถึงอนุญาตให้พลเมืองสหรัฐฯ เข้าร่วมในเว็บเทรดผ่านการใช้เครือข่าย VPN และเครื่องมืออื่น ๆ

“พวกเขากำลังก่อตั้งบริษัทขนาดใหญ่และเสนอสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและตราสารอนุพันธ์แก่ลูกค้าในสหรัฐฯ”  หัวหน้า CFTC กล่าวเสริมว่า “หากคุณกำลังจะเสนอสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสหรัฐอเมริกา คุณต้องลงทะเบียนกับ CFTC และปฏิบัติตามกฎหมาย”

ความคิดเห็นดังกล่าวเกิดจากการฟ้องร้องของ CFTC ต่อ Binance และ CEO Changpeng “CZ” Zhao สำหรับการละเมิดการซื้อขายที่ถูกกล่าวหา  ขณะที่ในส่วนของ Binance ยังคงยืนยันการมีส่วนร่วมในความพยายามโดยสุจริตในการปฏิบัติตามกฎระเบียบทั่วโลก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป