ปริมาณการโอน Stablecoin ของ Solana ทำลายสถิติใหม่ในเดือนมกราคม

ปริมาณการโอนของ Stablecoins บนบล็อกเชน Solana เลเยอร์ 1 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทำลายสถิติใหม่ในเดือนมกราคม ตามข้อมูลของแพลตฟอร์มการวิเคราะห์บล็อคเชน Artemis โดยปริมาณการโอน Stablecoin บน Solana เกิน 300 พันล้านดอลลาร์ไปแล้วในเดือนมกราคม

ตัวเลขดังกล่าวยังแซงหน้าปริมาณการโอนเหรียญ Stablecoin ของ Solana ที่ 297 พันล้านดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2023

ยิ่งไปกว่านั้น มูลค่า 3.03 แสนล้านดอลลาร์ ณ ปัจจุบันของเดือนมกราคมยังมากกว่าปริมาณการโอน Stablecoin ที่ 11.56 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2023 ถึง 2,520%

ปัจจุบันส่วนแบ่งตลาด Stablecoin ของ Solana อยู่ที่เกือบ 32% ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากจากส่วนแบ่ง 1.2% ในปีที่แล้วโดยกิจกรรม Stablecoin บน Solana เริ่มเพิ่มขึ้นในเดือนตุลาคม 2023 และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 650% นับตั้งแต่นั้นมา

ปริมาณการโอน Stablecoin ในหนึ่งปี

Ethereum ยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านปริมาณการโอน Stablecoin โดยมีมูลค่าถึง 317 พันล้านดอลลาร์ในเดือนนี้ ทำให้มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 33% อย่างไรก็ตาม Solana ก็กำลังไล่ตามอย่างรวดเร็ว

เมื่อวันที่ 16 มกราคม Artemis ตั้งข้อสังเกตว่า ปริมาณโวลลุ่มเหรียญ stablecoin รายสัปดาห์ในทุกเครือข่ายแตะระดับสูงสุดในรอบปี สาเหตุมาจากการเติบโตของ USD Coin บน Solana

ที่มา x.com/artemis__xyz

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ coinmarketcap.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป