MEXC ยืนยันว่า ไม่มีบัญชี Twitter ของ CEO อย่างเป็นทางการ หลังอยู่ ๆ บัญชี “MEXC_CEO” ก็ถูกลบหายไป

เว็บเทรด MEXC ออกมายืนยันในเรื่องบัญชีบัญชี Twitter ของ CEO อย่างเป็นทางการที่ถูกลบไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ภายใต้ชื่อ “MEXC_CEO” ซึ่งบางคนกลัวว่าอาจเป็นสัญญาณของปัญหาในบริษัท

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม MEXC ได้กล่าวถึง “ความสับสน” ล่าสุดเกี่ยวกับการลบบัญชี MEXC_CEO ออกจาก Twitter อย่างกะทันหัน ซึ่งผู้ใช้บางคนสันนิษฐานว่าเป็นของ John Chen Ju ซึ่งเป็น CEO ของบริษัท

ที่มา x.com/MEXC_Official

การลบบัญชี Twitter ของ CEO ได้เพิ่มความกลัวให้เพิ่มสูงขึ้นว่าเว็บเทรด crypto อาจกำลังมีปัญหา หลังจากที่ผู้ใช้หลายรายออกมารายงานว่าบัญชีของพวกเขาถูกระงับตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม และมีผู้ใช้บางรายรายงานว่ามีปัญหาในการถอน crypto ออกจากเว็บเทรด

อย่างไรก็ตาม MEXC กล่าวว่า บัญชี MEXC_CEO ดังกล่าวเคยถูกใช้อย่างเป็นทางการเพื่อโปรโมตเว็บเทรด แต่ CEO คนเดิมของบริษัทได้ออกไปในเดือนกรกฎาคม 2022 และตั้งแต่นั้นมา บุคคลที่เชื่อมโยงกับบัญชีนี้ก็ไม่มี “ความเกี่ยวข้องที่แท้จริงกับ MEXC Official” อีกต่อไป

ที่มา MEXC_Official

MEXC ยอมรับว่าไม่ได้มีประกาศอย่างเจาะจงเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จนนำไปสู่ความเข้าใจผิดและความสับสนในวงกว้าง เมื่อบัญชีถูกลบอย่างกะทันหันโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

“เราขออภัยอย่างจริงใจสำหรับความสับสนที่เกิดจากเหตุการณ์นี้” และบริษัทกล่าวว่ามีเป้าหมายที่จะประกาศต่อสาธารณะเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงบุคลากรที่สำคัญทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับบัญชีสื่อของทางการนับจากนี้เป็นต้นไป

ในขณะเดียวกัน บริษัทก็กล่าวว่ากำลังต่อสู้กับ “ข้อมูลที่ผิดและการกล่าวอ้างที่ไม่มีมูลความจริง” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อ “ทำให้แพลตฟอร์มเสื่อมเสีย”

อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Twitter หลายคนได้ออกมารายงานปัญหาและความล่าช้าในการถอนเงิน ซึ่งหลายรายดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับโทเค็น Kaspa (KAS)

ที่มา x.com/MHiesboeck

อย่างไรก็ตาม MEXC ยืนยันว่าเว็บเทรดยัง “ดำเนินไปอย่างราบรื่น และทุกระบบเป็นปกติ”

“โปรดอย่าหลงเชื่อข่าวลือหรือบุคคลที่มีเจตนาแอบแฝง  และเราต่อต้านการหมิ่นประมาทและ/หรือการเผยแพร่ข้อมูลเท็จทุกรูปแบบ” คำแถลงระบุ

“เพื่อตอบสนองต่อข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลดังกล่าว เราขอสงวนสิทธิ์ที่จะดำเนินการทางกฎหมาย”

 

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ industrywired.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป