นักเทรดหลายคน ออกมาเตือนการ “ถูกระงับ” และ “บล็อกบัญชี” ในเว็บเทรด MEXC

เว็บเทรด MEXC ถูกกล่าวหาว่ามีการแช่แข็งบัญชีของเทรดเดอร์หลายรายและยึดเงินของพวกเขา ตามรายงานหลายฉบับบน X (ชื่อเดิม Twitter) โดยอ้างว่าการกระทำดังกล่าวมาจาก “กิจกรรมการซื้อขายที่ผิดปกติ” 

ผู้ใช้ของ MEXC ได้ออกมาร้องเรียนเกี่ยวกับการโดนจำกัดบัญชีตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม บน X โดยเทรดเดอร์ที่ชื่อ Vida เปิดเผยว่าขาดทุน $92,000 ใน Tether ตามผลกำไรจากการซื้อขายล่าสุดหลายครั้งในช่วง 15 วันในตลาดฟิวเจอร์สของ MEXC 

“เราได้ติดต่อฝ่ายสนับสนุนและส่งเอกสารไปแล้ว จากนั้นในวันที่สอง เงินในบัญชีของเราก็หายไปหมดโดยสิ้นเชิงพร้อมกับประวัติ order ”

ที่มา x.com/Vida_BWE

ภาพหน้าจอที่แชร์จากทาง Vida แสดงให้เห็นว่า ทีมสนับสนุนของ MEXC พูดถึงระบบควบคุมความเสี่ยงของพวกเขาว่า

“เกี่ยวกับข้อจำกัดบัญชีและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ futures trading/assets ที่คุณได้หยิบยกขึ้นนั้น ระบบควบคุมความเสี่ยงของเราและบุคลากรที่เกี่ยวข้องได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด และพบว่ามีกิจกรรมการซื้อขายที่ผิดปกติในบัญชีของคุณและบัญชีที่เกี่ยวข้อง ตามเงื่อนไขการใช้งาน เราจึงได้ดำเนินมาตรการเพื่อกู้คืนความสูญเสียที่เกิดขึ้น”

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีเทรดเดอร์หลายรายได้เผยแพร่รายงานที่คล้ายกันนี้ ตามมีผู้ใช้ที่ประสบปัญหาตั้งแต่เดือนกันยายน โดยบัญชีของพวกเขาถูกระงับหลังจากการซื้อขายมูลค่า 8,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้ยังมี เพื่อนคนอื่น ๆ ที่ซื้อขายบน MEXC ก็ประสบปัญหาเดียวกันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน

“เมื่อพิจารณาจากสัดส่วนของเพื่อน ๆ ที่ถูกบล็อกในกลุ่มรอบ ๆ ตัวของชั้น ถือว่าเกือบ 10% เลย”

ข้อกำหนดในการให้บริการของ MEXC กล่าวว่าเว็บเทรด “มีสิทธิ์ในการสอบสวนการละเมิดข้อตกลงนี้ และสามารถพิจารณาเพียงฝ่ายเดียวว่าคุณได้ละเมิดข้อตกลงนี้หรือไม่ และดำเนินการภายใต้กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องโดยไม่ต้องได้รับความยินยอมจากคุณหรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้า”

ตามเงื่อนไขนั้น ตัวอย่างของการกระทำดังกล่าว ได้แก่ การบล็อกและปิด order , การระงับบัญชี , การรายงานเหตุการณ์ต่อเจ้าหน้าที่ , การเผยแพร่การละเมิดและการดำเนินการที่ถูกกล่าวหา , รวมถึงการลบข้อมูลที่ละเมิดใด ๆ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ blog.mexc.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป