CEO Coinbase เผยว่า มีชาวอเมริกันเพียง 9% เท่านั้นที่พอใจกับระบบการเงินแบบดั้งเดิม

Brian Armstrong ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Coinbase บริษัทเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา เชื่อว่าการต่อต้าน Crypto อาจส่งผลกระทบทางการเมืองในเชิงลบ ในการเลือกตั้งสหรัฐอเมริกาที่จะเกิดขึ้นในปี 2024

ในทวีตเมื่อวันอังคาร Armstrong กล่าวว่า การยืนหยัดต่อต้านเทคโนโลยีที่เกิดใหม่จะเป็น “กลยุทธ์ทางการเมืองที่แย่มาก” ด้วยเหตุผลหลายประการ

กลยุทธ์ทางการเมืองที่ไม่ดี

CEO ของ Coinbase ได้สรุปข้อดีของอุตสาหกรรม crypto ซึ่งรวมถึงที่ว่ามีชาวอเมริกันเพียง 9% เท่านั้นที่พอใจกับระบบการเงินแบบดั้งเดิม และเสริมว่า 38% ของคนหนุ่มสาวเชื่อว่า crypto สามารถเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจ ในขณะที่ชาวอเมริกันมากกว่า 52 ล้านคนเป็นเจ้าของและเคยใช้ crypto สำหรับกิจกรรมบางอย่างมาแล้ว

ทวีตของ Armstrong ยังเน้นไปที่วิดีโอของวุฒิสมาชิก Marshall  ที่พูดคุยกับ  Parliamentary Intelligence-Security Forum (PI-SF) เกี่ยวกับความจำเป็นของพระราชบัญญัติต่อต้านการฟอกเงินสินทรัพย์ดิจิทัลที่วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren แนะนำ

กระทบกับความเป็นส่วนตัว

พระราชบัญญัติป้องกันการฟอกเงินสินทรัพย์ดิจิทัล มีเป้าหมายที่จะลดการใช้สกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกา โดยจะพยายามควบคุมอุตสาหกรรม Crypto ให้อยู่ภายใต้พระราชบัญญัติความลับของธนาคาร (BSA) โดยวุฒิสมาชิก Elizabeth Warren ต้องการขยายข้อกำหนดการ(KYC ของ BSA , กฎต่อต้านการฟอกเงิน , และมาตรการทางการเงินเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายให้กับผู้เข้าร่วมตลาด เช่น ผู้ให้บริการกระเป๋า crypto , นักขุด , และ validator

ร่างกฎหมายดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากชุมชน crypto ซึ่งเชื่อว่ามันจะคุกคามความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและโจมตีความเป็นส่วนตัวและความเป็นอิสระโดยตรง

ร่างกฎหมายนี้ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมหลายแห่ง รวมถึง Banking Policy Institute (BPI) ในระหว่างการประชุมกับ PI-SF ซึ่งวุฒิสมาชิก Marshall กล่าวว่าร่างกฎหมายดังกล่าวถือเป็นก้าวที่ถูกต้อง เนื่องจากมีชื่อที่โดดเด่นในพื้นที่ธนาคาร รวมถึง Jamie Dimon ซีอีโอของ JPMorgan Chase ที่มองว่า crypto เป็นเครื่องมือสำหรับอาชญากร

นอกจาก BPI แล้วยังมี สมาคมนายธนาคารแมสซาชูเซตส์ , สมาคมอัยการเขตแห่งชาติ ,  the Major County Sheriffs of America , ศูนย์กฎหมายผู้บริโภคแห่งชาติ , และองค์กรอื่น ๆ อีกหลายแห่งที่ได้รับรองร่างกฎหมายนี้แล้ว

อ้างอิง : cryptopotato.com
ภาพ coinmarketcap.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป