ปริมาณการซื้อขาย NFT ใกล้ถึง 1 พันล้านดอลลาร์ หลังตลาดกลับเป็นขาขึ้น

ในขณะที่ตลาด crypto เปลี่ยนเป็นขาขึ้น การซื้อขายโทเค็นแบบ nonfungible token (NFT) ก็เริ่มที่จะกลับมาเช่นกัน โดยมีปริมาณโวลลุ่มเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดยแพลตฟอร์มการติดตามแอปแบบกระจายอำนาจ DappRadar 

รายงานเน้นย้ำว่า อุตสาหกรรม NFT ยังคงรักษาโมเมนตัมขาขึ้นได้เป็นเดือนที่สองติดต่อกัน โดยปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น 125% ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมของผู้ใช้เมื่อเทียบกับการชะลอตัวของการซื้อขาย NFT ก่อนหน้านี้

ที่มา: DappRadar

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน บริษัทวิเคราะห์ Nansen รายงานว่าปริมาณการขาย NFT เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ในเดือนตุลาคม โดยยอดขาย NFT เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จาก 56 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 9 ต.ค. เป็น 129 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 5 พ.ย.

หลายคนเชื่อว่าแนวโน้มนี้อาจดำเนินต่อไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน Jonathan Perkins ผู้ร่วมก่อตั้ง SuperRare บอกว่าตลาดหมีที่เลวร้ายที่สุดนั้น “ผ่านไปแล้ว” และสิ่งต่าง ๆ เริ่มที่จะพลิกกลับไปเป็นอีกทาง

นอกเหนือจากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นแล้ว มูลค่าเฉลี่ยของธุรกรรม NFT ยังเพิ่มขึ้น 114% โดยเพิ่มขึ้นจาก 126 ดอลลาร์เป็น 270 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน 

รายงานยังระบุถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนกระเป๋าสตางค์ที่ใช้งานรายวัน (UAW) ในเกมบล็อคเชนอีกด้วย  ซึ่งตามข้อมูลของ DappRadar พบว่า UAW สำหรับการเล่นเกม on-chain เพิ่มขึ้น 14% และครองตลาด 34% ในอุตสาหกรรมแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ ซึ่ง DappRadar ตั้งข้อสังเกตว่า ภาคส่วนนี้ “ยังคงเป็นเสาหลักพื้นฐาน” ในระบบนิเวศที่มีการกระจายอำนาจ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ linkedin.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป