คำสารภาพของ CZ ได้รับการยอมรับจากผู้พิพากษา แล้ว แต่ยังไม่ได้ตัดสินว่าจะได้กลับบ้านที่ยูเออีหรือไม่

ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางยอมรับคำสารภาพผิดของ Changpeng “CZ” Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance ในข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติความลับของธนาคาร แต่ยังไม่ได้ตัดสินว่า Zhao จะสามารถกลับไปที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้หรือไม่

Richard Jones ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางของศาลแขวงสหรัฐฯ ประจำเขตตะวันตกของกรุงวอชิงตัน ยอมรับคำร้องดังกล่าวเมื่อวันพุธ เพียงสองสัปดาห์หลังจากที่ Zhao และ Binance ที่เขาก่อตั้งขึ้น ได้สารภาพว่ามีการละเมิดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแนวทางปฏิบัติต่อต้านการฟอกเงินที่ไม่ดี และ Zhao ได้ก้าวลงจากบทบาทของเขาในฐานะ CEO โดยเป็นส่วนหนึ่งของการสารภาพผิด

“ศาลได้พิจารณารายงานและยอมรับคำให้การว่ามีความผิดของจำเลย … โดยจำเลยถูกพิพากษาว่ามีความผิดในความผิดดังกล่าว” ผู้พิพากษาเขียน “ทุกฝ่ายจะต้องปรากฏตัวต่อหน้าศาลเพื่อพิจารณาพิพากษาตามคำสั่ง”

ขณะนี้การพิพากษาลงโทษมีกำหนดในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2024 โดย Zhao ได้รับการปล่อยตัวก่อนวันดังกล่าว แม้ว่าอัยการจะขอให้เขาต้องอยู่ในสหรัฐอเมริกาต่อไปก็ตาม ซึ่งทนายความของผู้ก่อตั้ง Binance แย้งว่า Zhao ไม่มีความเสี่ยงในการหลบหนีและควรได้รับอนุญาตให้กลับไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นที่ซึ่งครอบครัวของเขาอยู่ จนถึงเดือนกุมภาพันธ์

อ้างอิง : coindesk.com
ภาพ binance.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป