สเปน เตรียมบังคับให้คนถือ Crypto ในต่างประเทศ มูลค่าเกิน 1.9 ล้านบาท ต้องเปิดเผยข้อมูล ภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2024

ผู้อยู่อาศัยในสเปนที่ถือครองสินทรัพย์ crypto บนแพลตฟอร์มที่ไม่ใช่ของสเปนมูลค่าเกินกว่า 50,000 ยูโร (1.9 ล้านบาท) จะต้องเปิดเผยข้อมูลภายในวันที่ 31 มีนาคม 2024 ภายใต้กฎหมายใหม่ที่ควบคุมการเก็บภาษีทรัพย์สินดิจิทัล

หน่วยงานด้านภาษีของสเปน หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Agencia Tributaria ได้เผยแพร่แบบฟอร์ม 721 ซึ่งเป็นแบบฟอร์มการแจ้งภาษีสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลในต่างประเทศ ซึ่งได้รับการประกาศครั้งแรกใน Boletín Oficial del Estado เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2023

ระยะเวลาการยื่นแบบฟอร์ม 721 จะเริ่มในวันที่ 1 มกราคม 2024 และสิ้นสุดในวันสุดท้ายของเดือนมีนาคม โดยผู้เสียภาษีบุคคลและนิติบุคคลจะต้องเปิดเผยจำนวนเงินที่เก็บไว้ในบัญชี crypto ของตนในต่างประเทศ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2023

อย่างไรก็ตาม เฉพาะบุคคลที่มีสินทรัพย์ crypto ที่มีมูลค่าเกิน 50,000 ยูโร (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) เท่านั้นที่จำเป็นต้องเปิดเผยการถือครองในต่างประเทศ ส่วนคนที่จัดเก็บทรัพย์สินของตนไว้ในกระเป๋าเงินของตนเองจะต้องรายงานการถือครองของตนผ่านแบบฟอร์มภาษี 714

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ coinscreed.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป