ก.ล.ต.สหรัฐฯ กำลังตรวจว่า Binance US มีการฉ้อโกงแบบเดียวกับ FTX หรือไม่ ??

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา กำลังมองหาหลักฐานที่แสดงว่า Binance US มี backdoor เพื่อควบคุมสินทรัพย์ของลูกค้าในรูปแบบที่คล้ายคลึงกับ FTX หรือไม่  ตามรายงานของ Wall Street Journal เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน

ในเดือนมิถุนายน ก.ล.ต.สหรัฐฯ ได้ยื่นฟ้อง Binance และ Binance US โดยกล่าวหาว่าเว็บเทรดเกี่ยวข้องกับการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน และกล่าวหาว่า Binance และผู้ก่อตั้งว่ามีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิดซึ่งเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง , ความขัดแย้งทางผลประโยชน์ , และจงใจเพิกเฉยต่อกฎหมาย

หนึ่งในข้อกล่าวหาก็คือ เว็บเทรดมีการเปลี่ยนสินทรัพย์ของลูกค้าตามดุลยพินิจของพวกเขา รวมถึงการส่งเงินไปยัง Sigma Chain ในสวิตเซอร์แลนด์ ภายใต้การควบคุมของ Zhao

ในระหว่างการพิจารณาคดีในศาลรัฐบาลกลางเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน มีรายงานว่าทนายความของ Binance US โต้แย้งว่าหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ไม่มีหลักฐานว่ามีการนำทรัพย์สินไปใช้ในทางที่ผิด โดยขอให้ Zia Faruqui ผู้พิพากษาสหรัฐฯ พิจารณายุติการสอบสวนของผู้กำกับดูแลหลักทรัพย์ในข้อหาฉ้อโกงที่อาจเกิดขึ้น

Matthew Laroche ทนายความของ Binance.US ยังอ้างถึงค่าใช้จ่ายในการฟ้องร้องที่เพิ่มขึ้น โดยระบุว่าสินทรัพย์ของ Binance US ลดลงเกือบ 90% และฐานผู้ใช้ก็ลดลงครึ่งหนึ่งนับตั้งแต่ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ยื่นฟ้อง

Faruqui ยังได้ขอให้ Binance US และ ก.ล.ต.สหรัฐฯ แก้ไขข้อพิพาทและอัปเดตเขาภายในวันที่ 15 ธันวาคม

อ้างอิง :

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ coinpedia.org

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป