Bakkt เปลี่ยนโฟกัสไปที่บริการ Custody โดยเพิ่มการรองรับ DOGE , SHIB และเหรียญอื่น ๆ อีกเพียบ

Bakkt ดูเหมือนจะกลับมาโฟกัสที่บริการ Custody สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นธุรกิจหลัก โดยได้เพิ่มการรองรับเหรียญใหม่อีก 6 เหรียญ ตามประกาศเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 

นอกเหนือจาก Bitcoin ,  Ether แล้ว Bakkt จะขยายการสนับสนุนให้ครอบคลุม Bitcoin Cash , Dogecoin , Ethereum Classic , Litecoin , Shiba Inu และ USDC และบริษัทคาดว่าจะเพิ่มการรองรับเหรียญมากขึ้นในบริการ Custody ในช่วงต้นปี 2024

บริการ Custody สินทรัพย์ดิจิทัล จะมุ่งเน้นไปที่การปกป้อง cryptographic keys ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในการเข้าถึงและถ่ายโอนสินทรัพย์ โดยมีการใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ เพื่อปกป้องทรัพย์สิน รวมถึงการจัดเก็บใน cold storage และเทคโนโลยี  multisignature ที่ต้องการการอนุมัติหลายครั้งสำหรับการเข้าถึง

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการเปิดเผยรายงานผลประกอบการรายไตรมาสของ Bakkt เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน เมื่อบริษัทเปิดเผยผลขาดทุน EBITDA ที่ปรับปรุงแล้ว (non-GAAP) ที่ 21.6 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลง 30% เมื่อเทียบเป็นรายปี เนื่องจากการลดค่าตอบแทนและผลประโยชน์

ตามรายงาน Bakkt มีรายได้จาก crypto สูงถึง 191.8 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามของปี 2023 จากการเข้าซื้อ Apex Crypto ในเดือนเมษายน ซึ่งตลอดทั้งไตรมาส บริษัทสร้างรายได้รวม 204.8 ล้านดอลลาร์ และในแง่ของสินทรัพย์ภายใต้การดูแลนั้น Bakkt รายงานว่ามีมูลค่า 505.7 ล้านดอลลาร์ ลดลง 28% จากปีที่แล้ว

รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2566 ของ Bakkt  ที่มา: Seeking Alpha

“เหตุการณ์ในปีที่ผ่านมา ได้เผยให้เห็นว่าทำไมบริการ Custody crypto ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จึงมีความจำเป็นมาก” Gavin Michael ซีอีโอของ Bakkt กล่าวในแถลงการณ์

การขยายบริการ Custody ถือเป็นสิ่งสำคัญในกลยุทธ์ของ Bakkt ในการกำหนดเป้าหมายลูกค้าแบบ business-to-business โดยย้อนไปในเดือนกุมภาพันธ์ บริษัทประกาศว่าจะยุติการให้บริการแอปสำหรับผู้บริโภคที่เปิดตัวในปี 2021 เพื่อมุ่งเน้นไปที่สถาบันต่าง ๆ ท่ามกลางตลาดหมี crypto

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptonews.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป