กระเป๋าที่เชื่อมโยงกับ FTX และ Alameda โอน Crypto มูลค่า 362 ล้านบาทไปยังเว็บเทรด บ่งบอกว่าอาจมีการขายสินทรัพย์บางส่วนเพื่อชำระคืนเจ้าหนี้

กระเป๋าเงินที่เชื่อมโยงกับบริษัท Alameda Research และ FTX ได้โอนเงิน cryptocurrency มูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาร์ไปที่บัญชีเงินฝากของเว็บเทรดภายในห้าชั่วโมงตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 25 ตุลาคม ตามข้อมูลจากแพลตฟอร์มการวิเคราะห์บล็อคเชน Spot On Chain ซึ่งความเคลื่อนไหวของกองทุนเหล่านี้อาจบ่งชี้ว่าบริษัทวางแผนที่จะขายสินทรัพย์บางส่วนเพื่อชำระคืนเจ้าหนี้

ที่มา x.com/spotonchain

จากข้อมูลของ Spot on Chain พบว่า ที่อยู่กระเป๋าที่ระบุว่า “มีแนวโน้ม” จะเป็นของ FTX โอน 2,904 Ether ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 5 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น ไปยังที่อยู่กระเป๋าอื่นเวลา 20:18 น. UTC ของวันที่ 24 ตุลาคม และที่อยู่นี้ก็ส่งเงิน 3.4 ล้านดอลลาร์ไปยังบัญชี Binance และ 1.8 ล้านดอลลาร์ไปยัง Coinbase และ 39 นาทีต่อมา กระเป๋าเงินที่ระบุว่าเป็นของ Alameda Research ก็ได้ส่งโทเค็นมูลค่า 95 ดอลลาร์ไปยังที่อยู่นี้ รวมถึง LINK , MKR , และ AAVE บางส่วนด้วย

จากนั้นในอีกห้าชั่วโมงข้างหน้า กระเป๋าเงิน FTX และ Alameda ก็ได้ส่งสกุลเงินดิจิทัลมูลค่า 5 ล้านดอลล่าร์เพิ่มเติมไปยังที่อยู่นี้ รวมถึง COMP และ RNDR บางส่วนด้วย  และเมื่อเวลาประมาณ 2:00 น. UTC ของวันที่ 25 ตุลาคม ที่อยู่นี้ได้ส่ง LINK มูลค่าประมาณ 2 ล้านดอลลาร์ , MKR มูลค่า 2 ล้านดอลลาร์ , และ AAVE มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ ไปยัง Binance ทำให้มูลค่ารวมของสกุลเงินดิจิทัลที่ส่งไปยังเว็บเทรดในช่วงเวลานี้อยู่ที่ 10,362,403 ดอลลาร์ ตามข้อมูลของ Spot on Chain

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptoslate.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป