ผู้ใช้ FTX ระวัง “อีเมลหลอกลวงเรื่องถอนเงิน” ที่อ้างว่าส่งมาจาก FTX Trading และหลอกให้คลิกลิงก์ฟิชชิ่ง

มีรายงานว่า ผู้ใช้ FTX กำลังตกเป็นเป้าในการหลอกลวงเรื่องการถอนเงิน โดยผู้ใช้ X (ชื่อเดิม Twitter) และผู้สนับสนุนเจ้าหนี้ FTX Sunil ได้เตือนผู้ถือบัญชี FTX เกี่ยวกับการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง และกระตุ้นให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการคลิกลิงก์ที่น่าสงสัย

ที่มา x.com/sunil_trades

ผู้ใช้ FTX หลายราย รายงานว่าได้รับอีเมลหลอกลวงที่อ้างว่าส่งมาจาก FTX Trading, West Realm Shires Services และ FTX EU โดยอีเมลดังกล่าวได้เสนอโอกาสพิเศษแก่เจ้าหนี้ FTX ในการถอนสินทรัพย์ทันที โดยไม่ต้องรอการดำเนินคดีทางกฎหมาย โดยตัวอย่างหนึ่งของอีเมลฉ้อโกงระบุว่า:

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเสนอโอกาสพิเศษแก่ลูกค้าคนสำคัญของ FTX Trading Ltd., West Realm Shires Services Inc. และ FTX EU Ltd. โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้วันที่ 20 ตุลาคม 2023 ในฐานะลูกค้าคนสำคัญ ตอนนี้คุณสามารถดำเนินการขั้นตอนการถอนเงินสำหรับสินทรัพย์ของคุณบนแพลตฟอร์ม FTX และฝากเข้ากระเป๋าเงินของคุณโดยตรง เพื่อช่วยลดระยะเวลาการรอคอยและผลการพิจารณาคดีของศาล”

อีเมลดังกล่าวมุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้ที่ต้องการถอนสินทรัพย์ท่ามกลางข้อพิพาททางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Sam Bankman-Fried อดีต CEO ของ Exchange

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ coingape.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป