มูลค่าตลาดโดยรวมของ Crypto ลดลง 10% ในไตรมาสที่ 3 ตามรายงานจาก CoinGecko

มูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลโดยรวมลดลง 10% หรือคิดเป็นมูลค่า 119 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3 ของปีจากไตรมาสก่อนหน้า ตามที่ CoinGecko กล่าวในรายงานอุตสาหกรรม Crypto ไตรมาสที่ 3 ปี 2023

ปริมาณการซื้อขาย Spot ในเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ลดลง 20.1% ในช่วงเวลาดังกล่าว ในขณะที่มูลค่าตลาดของเหรียญ stablecoin หลัก ๆ ก็ลดลงอย่างมากเช่นกัน

“USDC มูลค่าตลาดลดลงมากที่สุดที่ -$2.26 พันล้าน ในขณะที่ BUSD มีเปอร์เซ็นต์การลดลงที่ใหญ่ที่สุดที่ -45.3% โดยลดลง -$1.87 พันล้าน” CoinGecko กล่าว

“แม้ว่าตลาด crypto จะมีโมเมนตัมที่ต่ำในไตรมาสที่ 3 แต่เราก็ได้รับกำลังใจจากสัญญาณที่บ่งบอกว่า TradFi และ DeFi ใกล้เข้ามาแล้ว” Bobby Ong ผู้ร่วมก่อตั้ง CoinGecko กล่าว

รายงานยังเน้นถึงการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นในการจัดอันดับมูลค่าตลาด  โดยในช่วงไตรมาสที่ 3  Solana ก้าวจากอันดับที่ 10 มาอยู่อันดับที่ 7 ส่วน TrueUSD มีความคืบหน้าเช่นกัน โดยขยับจากอันดับที่ 23 มาอยู่ที่อันดับที่ 19 ในทางตรงกันข้าม litecoin ลดลงจากอันดับที่ 9 มาอยู่ที่อันดับที่ 14 และ BUSD ก็ลดลงเพิ่มเติมจากอันดับที่ 18 มาที่อันดับที่ 27

“แม้ว่าจะเป็นช่วงสามเดือนที่มีเหตุการณ์สำคัญ แต่ตลาด crypto ก็ยังไม่มีแรงผลักดันใด ๆ” นักวิเคราะห์ของรายงานสรุป

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป