ผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto มีเงินไหลออกสะสมมากกว่า 16,060 ล้านบาทในช่วงเก้าสัปดาห์ที่ผ่านมา

การไหลออกจากผลิตภัณฑ์ Crypto ETP สูงถึง 455 ล้านดอลลาร์ในช่วงเก้าสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามรายงานจากผู้จัดการสินทรัพย์ CoinShares ซึ่งโดยทั่วไปการไหลออกของ ETP บ่งบอกถึงความรู้สึกเชิงลบต่อสกุลเงินดิจิทัล

ที่มา x.com/CoinSharesCo

ผลิตภัณฑ์ Crypto ได้รับการออกแบบมาเพื่อติดตามราคา Crypto เมื่อหุ้นของกองทุนเหล่านี้ต่ำกว่าราคาเป้าหมาย พวกเขาจะขายสกุลเงินดิจิทัลออกไป ทำให้เกิดการไหลออก

โดยตั้งแต่สัปดาห์ก่อนถึงวันที่ 18 กันยายน มีการไหลออกของเงินจำนวน 54 ล้านดอลลาร์ โดย BTC พบว่ามีการขาดทุนมากที่สุดจากผลิตภัณฑ์ ETP ทั้งหมด คิดเป็น 85% ของการไหลออกทั้งหมดจากกองทุนเหล่านี้ โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Bitcoin มูลค่ากว่า 45 ล้านดอลลาร์ถูกขายเข้าสู่ตลาดโดย ETP

ผลิตภัณฑ์ Ether ก็ไม่รอดจากการขายอย่างล้นหลาม โดยเห็นการไหลออกประมาณ 5 ล้านดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แต่แม้จะมีการไหลออกเหล่านี้ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ ETP บางส่วนที่เป็นตัวแทนของ altcoins ที่ทำได้ดีในสัปดาห์ที่แล้ว เช่น Solana ETP มีการไหลเข้าสุทธิ 700,000 ดอลลาร์ , Cardano มีการไหลเข้าสุทธิ $430,000 และ XRP $130,000

CoinShares ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับภูมิภาคที่มีการไหลออกของ Crypto ETP ด้วย โดยมีสหรัฐอเมริกาครองส่วนแบ่งการไหลออกถึง 77% ตามด้วย เยอรมนี แคนาดา และสวีเดน

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ theblock

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป