ผู้นำของ G20 ผลักดันให้มีกรอบกำกับดูแลข้ามพรมแดนสำหรับสินทรัพย์ Crypto

ผู้นำของประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก 20 ประเทศ หรือเรียกรวมกันว่า G20 กำลังผลักดันให้มีการดำเนินการกรอบงานข้ามพรมแดนสำหรับสินทรัพย์ crypto

ตามรายงานท้องถิ่นในกรุงนิวเดลี ซึ่งสมาชิกกลุ่มจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดสองวัน ระบุว่า กรอบการทำงานดังกล่าวจะอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างประเทศต่าง ๆ โดยเริ่มในปี 2027

“เราเรียกร้องให้มีการดำเนินการอย่างรวดเร็วของ Crypto-Asset Reporting Framework (CARF) และการแก้ไข CRS [มาตรฐานการรายงานทั่วไป] และเราขอให้มีฟอรัมระดับโลกเกี่ยวกับความโปร่งใสและการแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ทางภาษี เพื่อระบุไทม์ไลน์ที่เหมาะสมและประสานงานเพื่อเริ่มการแลกเปลี่ยนในประเทศที่เกี่ยวข้อง” ตามคำประกาศที่เป็นเอกฉันท์ที่ลงนามโดยผู้นำ G20

หลายประเทศจะได้รับผลกระทบจากกรอบการทำงานที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมถึงอาร์เจนตินา ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี ญี่ปุ่น เม็กซิโก รัสเซีย ซาอุดิอาระเบีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้ ตุรกี สห ราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาตลอดจนสหภาพยุโรป  ซึ่งสองในสามของประชากรโลกอาศัยอยู่ในประเทศ G20

กรอบการรายงาน Crypto-Asset เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2022 โดยองค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ซึ่งเอกสารดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อให้หน่วยงานด้านภาษีมองเห็นธุรกรรม crypto ได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลังพวกเขา

ภายใต้กรอบที่เสนอ ประเทศต่าง ๆ จะแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรม crypto โดยอัตโนมัติทุกปี ซึ่งครอบคลุมธุรกรรมทั้งเว็บเทรด crypto และผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ twitter.com/narendramod

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป