ที่ประชุม G20 เตรียมพัฒนานโยบายคริปโตร่วมกัน ป้องกันความเสี่ยงต่อนักลงทุน

ที่ประชุม G20 ได้วางแผนที่จะพัฒนากรอบการทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้ทุกประเทศจัดการกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนคริปโต

ประธาน G20 ซึ่งก็คืออินเดียได้เรียกร้องให้มีการสร้างนโยบายคริปโตร่วมกันทั่วโลก ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ที่คุณ Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศได้นำเสนอออกมา อย่างไรก็ตาม เธอเชื่อว่าการมีนโยบายปฏิรูปที่แตกต่างกันจะไม่ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโตทั่วโลก

เธอได้กล่าวถึงความล้มเหลวที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโต และแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องมีการร่วมมือกันระหว่างเขตอำนาจศาลทั่วโลก

คุณ Nirmala Sitharaman ในที่ประชุมในนิวเดลี ภาพจาก Wikipedia

“ในที่ประชุม #G20India ได้มีการพูดถึงคริปโตซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เราพยายามที่จะพัฒนากรอบการทำงานร่วมกันสำหรับทุกประเทศเพื่อจัดการกับคริปโต”

เป้าหมายของกลุ่ม G20 คือเพื่อต่อสู้กับภาวะหนี้สินและภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรงในประเทศเศรษฐกิจขนาดเล็ก เช่น ศรีลังกาและกานา คุณ Sitharaman กล่าวว่า

“มันเป็นโอกาสที่ดีทั้งอินเดียและประเทศอื่น ๆ ที่จะแก้ไขปัญหาภาระหนี้สินในกลุ่มประเทศยากขน หลาย ๆ สถาบันข้ามชาติได้มีการเสนอทางแก้ไขปัญหาภาระหนี้สินในระยะ 3-5 ปี”

อินเดียจะหมดวาระในการเป็นประธานกลุ่ม G20 ในวันที่ 30 พ.ย. 2023 ทางรัฐบาลอินเดียก็กำลังทำระบบการชำระเงินของตัวเองที่เรียกว่า UPI ซึ่งตอนนี้ก็ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ PayNow ของสิงคโปร์ 

แบงก์ชาติอินเดียและธนาคารพาณิชย์ของอินเดีย ICICI จะมาช่วยในเรื่องของการโอนเงินขานอกประเทศร่วมกับ Axis Bank และ DBS Bank India ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในการโอนเงินเข้า

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป