ก.ล.ต.สหรัฐฯ เลื่อนการตัดสิน ARK 21Shares Spot Bitcoin ETF ออกไป

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ได้ชะลอการตัดสินใจในการจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติ ARK 21Shares Spot Bitcoin ETF ที่เสนอโดย ARK Investment Management ไปเป็นเดือนมกราคม 2024

ในประกาศเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ก.ล.ต.สหรัฐฯ ได้เปิดระยะเวลาแสดงความคิดเห็น 21 วัน สำหรับ ARK 21Shares Bitcoin ETF ต่อสาธารณะหลังจากการเผยแพร่ใน Federal Register ซึ่งเป็นความล่าช้าล่าสุดสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลในการพิจารณาว่าจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติ Spot Bitcoin ETF ในสหรัฐ  โดยเดิมที ARK ได้ยื่นจดทะเบียน ETF ในเดือนพฤษภาคม โดยให้เวลา SEC สูงสุด 240 วัน – จนถึงเดือนมกราคม 2024 – เพื่อตัดสินใจขั้นสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ได้ปฏิเสธข้อเสนอ crypto ETF ของบริษัท โดยอ้างว่ามันไม่ได้ “ออกแบบมาเพื่อป้องกันการฉ้อโกงและการกระทำและการปฏิบัติที่หลอกลวง” หรือปกป้องนักลงทุน

Cathie Wood ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ARK Investment Management กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมว่า เธอคิดว่าสำนักงาน ก.ล.ต.สหรัฐฯ คงชะลอการตัดสินใจออกไป อย่างไรก็ตาม เธอยังคาดการณ์ว่าคณะกรรมการจะอนุมัติ Spot Bitcoin ETF พร้อมกันในอนาคต

ARK Investment Management เป็นหนึ่งในหลาย ๆ บริษัทในสหรัฐอเมริกาที่ยื่นขอเปิดตัว Spot Bitcoin ETF รวมถึง BlackRock ซึ่งเป็นบริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ส่งใบสมัครของตนเองในเดือนกรกฎาคม 

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ cnbc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป