ผู้พิพากษา ปฏิเสธคำร้องของ SBF ที่ขอให้ “ยกฟ้อง” ข้อกล่าวหาทางอาญา 10 กระทงจาก 13 กระทงที่เขาเผชิญ

ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางที่ดูแลคดีของอดีตซีอีโอ FTX  Sam Bankman-Fried (SBF) ได้ปฏิเสธคำร้องจากทีมกฎหมายของเขาที่ขอให้ยกฟ้องเขาทั้งหมด ยกเว้น 3 ข้อกล่าวหาทางอาญา

ในการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ศาลแขวงสหรัฐในเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก ผู้พิพากษา Lewis Kaplan ได้ออกบันทึกความเห็นซึ่งทีมกฎหมายของ Bankman-Fried ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมโดยมีเป้าหมายให้ผู้พิพากษายกฟ้อง 10 กระทงจาก 13 กระทงที่เขาเผชิญ ซึ่งจะเหลืเพียงข้อหา สมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงสินค้าโภคภัณฑ์ , สมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงหลักทรัพย์ , และสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงิน

การยกฟ้อง 10 ข้อหา รวมถึงการฉ้อโกงทางอิเล็กทรอนิกส์ , การสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงทางอิเล็กทรอนิกส์ , และการละเมิดกฎหมายการเงินการหาเสียง 

Bankman-Fried จะต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาทั้งหมด 8 ข้อหาที่เริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม 2022 โดยเพิ่มอีก 4 ข้อหาในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 และอีก 1 ข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนในเดือนมีนาคม 2023 อย่างไรก็ตาม 5 ข้อหาสุดท้ายจะได้รับการพิจารณาในการพิจารณาคดีแยกต่างหาก ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในเดือนมีนาคม 2024 เนื่องจากมีการเพิ่มเติมหลังจาก SBF ส่งผู้ร้ายข้ามแดนจากบาฮามาส และการพิจารณาคดีครั้งแรกของเขามีกำหนดจะเริ่มในเดือนตุลาคมนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป