ทนายความ FTX ฟ้อง Sam Bankman-Fried และอดีตผู้บริหาร จากการซื้อกิจการ Embed 220 ล้านดอลลาร์ ก่อนล้มละลาย

ทนายความของ FTX กำลังฟ้องร้องอดีตซีอีโอ Sam Bankman-Fried , Zixiao Wang ผู้ร่วมก่อตั้ง และ Nishad Singh อดีตผู้บริหารระดับสูง เกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการ Embed มูลค่า 220 ล้านดอลลาร์ โดยเชื่อว่าไม่มีการตรวจสอบก่อนตัดสินใจ

จากการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม FTX ได้จ่ายเงิน 220 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อกิจการ Embed ผ่านบริษัทสาขาในสหรัฐอเมริกา  ซึ่งการฟ้องกล่าวหาว่า “การดำเนินการแทบไม่มีการตรวจสอบสถานะ” ของแพลตฟอร์ม

หลังจาก FTX ยื่นล้มละลาย ผู้พิพากษาที่รับผิดชอบกระบวนการพิจารณาได้อนุมัติการขาย Embed และทรัพย์สินอื่นๆ ของ FTX แต่ผู้ประมูลสูงสุดสำหรับแพลตฟอร์มเสนอเงินเพียง 1 ล้านดอลลาร์ ด้านทนายความของ FTX ระบุว่า Embed นั้นแทบไม่มีมูลค่าอยู่แล้วโดยพื้นฐาน

ทนายความยังกล่าวหา คนวงในของ FTX ว่า “ใช้ประโยชน์จากการขาดการควบคุมและการเก็บบันทึกข้อมูลของกลุ่ม FTX เพื่อก่อการฉ้อโกงครั้งใหญ่” โดยใช้เงินทุนของลูกค้าที่ยักยอกเพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อ Embed และตระหนักอยู่ก่อนแล้วว่าบริษัทกำลังล้มละลาย เมื่อพวกเขากำลังดำเนินการขั้นสุดท้ายของข้อตกลง

ภาพการไหลของเงินทุนตามที่ทนายความของ FTX กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป