26% ของสำนักงานธุรกิจครอบครัว (FO) ทั่วโลก หันมาลงทุนใน Crypto จากการสำรวจของ Goldman Sachs

Goldman Sachs ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารระบุในการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า 32% ของสำนักงานธุรกิจครอบครัว (FO) หรือหน่วยงานที่บริหารจัดการและดูแลกิจการ การบริหารความมั่งคั่งหรือสินทรัพย์ของเจ้าของธุรกิจครอบครัว สมาชิกในครอบครัวของธุรกิจครอบครัว หันมาลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล, NFT หรือ DeFi ในขณะที่ 26% ลงทุนใน cryptocurrencies อย่างชัดเจน

Goldman Sachs สำรวจสำนักงานธุรกิจครอบครัว 166 แห่งในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA) และเอเชียแปซิฟิก (APAC) เพื่อพิจารณาว่ากลยุทธ์การลงทุนของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา 

การศึกษาในปี 2021 ประมาณว่า 16% ของผู้ตอบแบบสอบถามลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่ตัวเลขปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็น 26% อย่างไรก็ตาม ความสนใจในภาคส่วนนี้ลดลงอย่างมาก:

“ภายในระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัล สำนักงานธุรกิจครอบครัวมีสัดส่วนการลงทุนเพิ่มขึ้นจาก 16% ในปี 2021 เป็น 26% อย่างไรก็ตามสัดส่วนที่ไม่ลงทุนและไม่สนใจก็เพิ่มขึ้นจาก 39% เป็น 62% และผู้ที่มีแนวโน้มสนใจในอนาคตลดลงจาก 45% เป็น 12%”

Goldman Sachs เปิดเผยเพิ่มเติมว่า 32% ของผู้เข้าร่วมในปัจจุบันมีการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล (รวมถึง cryptocurrencies, stablecoins, non-fungible token (NFTs), การเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และกองทุนที่เกี่ยวข้องกับ blockchain)

แรงจูงใจหลักสำหรับผู้ลงทุนคือความเชื่อในพลังของเทคโนโลยีบล็อกเชน (19%) , 9% เข้าร่วมอุตสาหกรรมนี้เพื่อกระจายพอร์ตการลงทุนของพวกเขา ในขณะที่ 8% มองว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเก็บมูลค่า นอกจากนี้ 8% ซื้อ bitcoin หรือ altcoins โดยหวังว่าจะได้กำไรในอนาคตหรือเพียงแค่เก็งกำไร


อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป