ชายอินเดียวัย 23 ปี คิดสั้นจะกระโดดสะพาน หลังขาดทุนใน Crypto กว่า 1.2 ล้านบาท

ชายอินเดียวัย 23 ปี ซึ่งทำงานในบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่แห่งหนึ่ง เกิดอาการเครียดหลังจากสูญเสียเงินไป 37,500 ดอลลาร์ (1.2 ล้านบาท) ในตลาด cryptocurrency โดยพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำในเมืองโกลกาตา ประเทศอินเดีย

อย่างไรก็ตาม มีคนขับรถแท็กซี่ที่สังเกตเห็นชายหนุ่มบน Vidyasagar Setu (สะพาน) ได้แจ้งตำรวจที่อยู่ใกล้เคียง และตำรวจสามารถช่วยไม่ให้เค้ากระโดดจากสะพานชื่อดังลงสู่แม่น้ำได้สำเร็จ ตามที่สื่อรายงาน

หลังจากถูกสอบสวน ชายดังกล่าวบอกกับตำรวจว่า เขาได้ใช้เงินจากเงินกู้ , สิ่งของมีค่า , และแม้แต่เงินบำนาญของแม่ เพื่อเอาไปลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล และประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่าเขาได้รับโทรศัพท์ข่มขู่จากผู้ที่ให้ยืมเงิน  และด้วยความสิ้นหวังเขาจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายที่สะพาน

ตำรวจระบุว่า นี่เป็นเหตุการณ์ที่ 4 ที่พวกเขาพยายามป้องกันการฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน โดยมีเพียงสองเหตุการณ์ที่พวกเขาสามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้

ปัจจุบัน อินเดียมีอัตราการยอมรับ crypto ที่สูง และคาดว่าจะเกิน 150 ล้านคนภายในสิ้นปี 2023 จากการศึกษาของ HedgewithCrypto โดยอินเดียเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ในแง่ของการยอมรับ crypto โดยมีออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และบราซิลครอบครอง จุดที่หนึ่ง สอง และสามตามลำดับ

 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป