ยอดคนเข้าร่วมงาน “Decentraland Metaverse Fashion Week” หายไป 76%

ยอดคนเข้าร่วมงาน Fashion Week ใน Decentraland ลดลงเหลือ 26,000 คนจากที่เคยสูงถึง 108,000 คน โดยมีคนเกือบ 1,000 คนออนไลน์พร้อมกันในระหว่างงานสี่วัน

ปีที่แล้ว Decentraland “มีผู้เข้าร่วมที่ไม่ซ้ำกัน” 108,000 คน แต่ในปีนี้บริษัทกล่าวว่าเหลือเพียง 26,000 คนที่เข้าร่วม ซึ่งลดลงอย่างมากถึง 76% โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมถึง 31 มีนาคม แม้จะมีแบรนด์ชั้นนำอย่าง Dolce & Gabbana, Tommy Hilfiger และอาดิดาสที่สนับสนุนการแสดงทั้งหมด

Dr. Giovana Graziosi Casimiro หัวหน้างาน Metaverse Fashion Week กล่าวว่า “แม้ว่าจำนวนผู้เข้าร่วมงานจะลดลง แต่เรามีผู้เยี่ยมชม metaverse รายใหม่นับหมื่นราย” “สำหรับ Metaverse Fashion Week ครั้งที่สอง เราเชื่อว่าเราได้ปรับปรุงประสบการณ์จากปีที่แล้ว”

จำนวนรวมของเจ้าของที่ดิน Decentraland ก็ลดต่ำลงเช่นกัน ซึ่งจากข้อมูลของ Kay กล่าวว่าโครงการ NFT ส่วนใหญ่ มีผู้ถือครองที่ไม่ซ้ำกันขั้นต่ำ 30% (กระเป๋าเงินส่วนบุคคลที่เป็นเจ้าของโทเค็น NFT) แต่ในกรณีของ Decentraland จาก NFT ที่ดินทั้งหมด 98,000 แห่งที่มีอยู่ กลับมีเพียง 8% เท่านั้นที่เป็นผู้ถือครองที่ไม่ซ้ำกัน  นั่นหมายความว่าอีกประมาณ 7,800 รายเป็นเจ้าของที่ดินทั้งหมดบนแพลตฟอร์ม

“สิ่งนี้น่าจะเป็นผลมาจากวาฬขนาดใหญ่ หรืออื่นๆ ที่กักตุน” Kay กล่าว ซึ่งชี้ให้เห็นว่า Decentraland ยังคงเป็นเจ้าของที่ดินประมาณ 67,000 แปลง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป