บริษัทการลงทุนในแคนาดา ทุ่มเงิน 83 ล้านบาท ซื้อที่ดินเสมือนย่านใจกลางแฟชั่นของ Decentraland

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัทการลงทุนของแคนาดาที่เน้นทางด้าน decentralized finance (DeFi) ที่ชื่อว่า Tokens.com ได้ซื้อที่ดินเสมือนจริงมูลค่าเกือบ 2.5 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 83 ล้านบาท ในแพลตฟอร์ม Decentraland

Tokens.com ได้ซื้อ 116 ที่ดินเสมือนรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 618,000 Mana, โดยเป็นสกุลเงินของ Decentraland โดยบริษัทอ้างว่านี่เป็นธุรกรรมที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน

Tokens.com ซื้อที่ดินผ่านบริษัทอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง Metaverse Group ซึ่งให้บริการพัฒนาที่ดินเสมือนสำหรับลูกค้า  โดยการซื้อครั้งนี้เทียบเท่ากับที่ดินจริง 6,090 ตารางฟุต ซึ่งมีขนาดประมาณ 1.3 สนามบาสเก็ตบอล 

ในช่วงกลางเดือนตุลาคม, Tokens.com ซื้อหุ้น 50% ใน Metaverse Group มูลค่า 1.68 ล้านดอลลาร์ โดย Metaverse Group ยังจำหน่ายและให้เช่าที่ดินเสมือนจริงในแพลตฟอร์มอย่าง Cryptovoxels, The Sandbox, Upland และ Somnium 

ล็อตที่ซื้อของ Tokens.com ตั้งอยู่ในเขต Fashion Street ของ Decentraland และจะได้รับการพัฒนาเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์แฟชั่นในการแสดงสินค้าดิจิทัลใน metaverse 

“แฟชั่นเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ต่อไปสำหรับการเติบโตใน metaverse” Sam Hamilton หัวหน้าฝ่าย Content ของ Decentraland Foundation กล่าวในแถลงการณ์ “ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่เหมาะสมและน่าตื่นเต้นมากที่ Metaverse Group ได้ให้คำมั่นอย่างเด็ดขาดกับการซื้อที่ดินนี้ในใจกลางย่านแฟชั่นของ Decentraland” 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป