หญิงชาวอินเดียวัย 60 ปี เสีย Crypto เกือบล้านบาทให้กับผู้ชายที่เธอพบบนเว็บไซต์หาคู่

หญิงชาวอินเดียวัย 60 ปี สูญเสียเงินเกือบ 30,000 ดอลลาร์หรือ 1 ล้านบาท จากการหลอกลวงการลงทุนในคริปโต หลังจากที่เธอได้รับการติดต่อจากเว็บไซต์เกี่ยวกับการแต่งงาน ซึ่งเธอได้ลงทะเบียนตัวเองเพื่อค้นหาคู่ชีวิต

ตามรายงานของสื่อ หญิงชาวมุมไบซึ่งเป็นผู้บริหารที่เกษียณแล้วจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ลงทะเบียนในเว็บไซต์เกี่ยวกับการหาคู่เมื่อต้นปี 2022 และไม่นานนัก ก็มีคนบนเว็บไซต์ติดต่อมาหาเธอ และทั้งสองก็แลกเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์และเริ่มโทรหากัน และพูดคุยกันเป็นประจำ

ในเดือนมีนาคม 2022 ชายคนนั้นบอกเธอเกี่ยวกับโอกาสในการลงทุนใน Crypto และวิธีที่เขาอ้างว่าจะสร้างรายได้มหาศาล โดยเขาได้บอกหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลอื่นมาให้ และบอกเธอว่าเขาจะเป็นผู้แนะนำเธอในการลงทุน

ระหว่างเดือนเมษายน 2022 ถึงธันวาคม 2022 ผู้หญิงคนนี้ลงทุนเกือบ 30,000 ดอลลาร์ ในสกุลเงินดิจิทัล และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอมีเงิน 62,000 ดอลลาร์ในบัญชีดิจิทัลของเธอ แต่เมื่อเธอขอถอนเงิน พวกเขากลับบอกเธอว่าเธอต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการแปลงสกุลเงินและภาษีมูลค่า 15,000 ดอลลาร์เพื่อถอนเงิน

ขณะที่เธอกำลังคิดว่าจะทำอย่างไร เธอก็สังเกตเห็นว่าทั้งคู่ไม่ติดต่อเธอมาอีก และบัญชีดิจิทัลของเธอก็ใช้งานไม่ได้ เธอจึงไปพบตำรวจไซเบอร์และรายงานเรื่องที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับการโกง การปลอมแปลง และการสมรู้ร่วมคิดทางอาญา   

อินเดียได้รายงานการหลอกลวง crypto ค่อนข้างน้อยในช่วงที่ผ่านมา และในกรณีส่วนใหญ่เกิดจากการขาดความรู้ของนักลงทุนเกี่ยวกับการลงทุน crypto ทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการฉ้อโกง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป