CEO Zipmex ประเทศไทย ออกชี้แจ้ง กรณีข่าวดังที่โดนนักลงทุนผิดนัดจ่ายเงิน

เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว มีข่าวใหญ่ที่สะเทือนวงการคริปโตประเทศไทยอีกครั้ง กับข่าวที่บริษัท Zipmex ได้ถูกนักลงทุนผิดนัดชำระเงินทุนตามที่ได้ตกลงไว้ โดยเป็นกระแสดังไปทั่วโลกโซเชียล และวันนี้ 27 มีนาคม 2566 คุณเอกลาภ ยิ้มวิไล CEO ของ Zipmex ประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เนื่องจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับ Zipmex ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ผมจึงอยากใช้พื้นที่ตรงนี้ ขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริง และสิ่งสำคัญที่ผมและทีมผู้บริหารทุกคนกำลังมุ่งมั่น และตั้งใจทำอย่างเต็มที่เพื่อกลับมาเปิด Z Wallet อีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบครับ ผมขอยืนยันว่า ณ ขณะนี้ ผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงแพลตฟอร์มของ Zipmex ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ และไม่ได้มีแผนที่จะปิดตัวลง ถึงกระนั้น ในส่วนที่มีข่าวออกมาว่าการลงทุนในกลุ่ม Zipmex ได้มีความล่าช้าเกิดขึ้นในการชำระเงินจากทางนักลงทุน นั้น ซึ่งทางผม และทีมงานผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้มีการติดต่อพูดคุยกับทางนักลงทุนเพื่อเร่งให้การลงทุนเป็นไปตามกระบวนการที่วางไว้และตามกำหนดการเดิม

ทั้งนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับแรกสำหรับผมและทีมงานคือการเจรจากับนักลงทุนเพื่อแก้ไขปัญหากันต่อไป ซึ่งผมยังไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดได้มากนักในเวลานี้ ผมขอเรียนแจ้งให้ท่านทราบว่า ในวันที่ 30 มีนาคม 2566 กลุ่มบริษัท Zipmex มีกำหนดฟังคำสั่งของศาลประเทศสิงคโปร์เกี่ยวกับการอนุมัติแผนฟื้นฟู ซึ่งทางกลุ่มบริษัท Zipmex จะดำเนินการวางแนวทางภายหลังที่ศาลประเทศสิงคโปร์มีคำสั่งเพื่อเตรียมการในเรื่องดังกล่าวต่อไป ตามที่ Zipmex ได้ชี้แจงไปใน Timeline ของกระบวนการดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ผมและทีมผู้บริหารทุกคนจะดำเนินการต่างๆ อย่างสุดความสามารถเพื่อให้แผนการปรับโครงสร้างเป็นไปตามแผนการและเสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด ผมเข้าใจว่าข่าวที่เกิดขึ้นอาจทำให้ทุกท่านตื่นตระหนก และเป็นกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของบริษัท ผมจึงจะขอใช้โอกาสตรงนี้เพื่อชี้แจงครับ

ที่มา: Link

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป