นักลงทุน Zipmex หลายให้เงินช่วยเหลือแล้ว ทางบริษัทออกเตือนพนักงานเกี่ยวกับการเลิกกิจการ

แผนการช่วยเหลือเว็บเทรด Zipmex อาจสั่นคลอน หลังจากที่บริษัทไม่ได้รับการชำระเงินครั้งล่าสุดจากการซื้อกิจการมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

การจ่ายเงินจำนวน 1.25 ล้านดอลลาร์มีกำหนดชำระในวันที่ 23 มีนาคมเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนตามจดหมายที่รายงานโดย Bloomberg News ซึ่ง Zipmex กล่าวในจดหมายว่าจะต้องเริ่มกระบวนการเลิกกิจการสำหรับหน่วยงาน Zipmex Technology Co. และระงับบัญชีเงินเดือนของแผนกนั้น เว้นแต่ว่าบริษัทจะได้รับเงิน

Zipmex กำลังถูกซื้อกิจการด้วยมูลค่าประมาณ 100 ล้านดอลลาร์โดย V Ventures ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Thoresen Thai Agencies Pcl. โดยจดหมายระบุว่า Zipmex จะได้รับเงินทุนสามครั้ง  หลังจากมีการปรับโครงสร้างใหม่เนื่องจากผลกระทบของตลาดหมีในปีที่แล้ว

หน่วยงาน Zipmex ในประเทศไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซียในขณะนี้มีเงินสดที่จำเป็นในการจ่ายเงินเดือนตามจดหมาย โดย Zipmex ยังไม่ได้รับการระบุขั้นสุดท้ายว่า “เมื่อใดและอย่างไร” สำหรับการชำระเงินครั้งล่าสุด และกล่าวว่ากำลังทำงานร่วมกับที่ปรึกษาในขั้นตอนต่อไป

Zipmex ยังปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเนื่องจาก “ต้องการรักษาความลับ” Marcus Lim ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มตอบกลับทางอีเมลที่ขอความคิดเห็น 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป