หลังธนาคาร Silicon Valley ล่มสลาย จำนวนนักเทรด NFT ก็ลดลงสู่จุดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021

หนึ่งวันหลังจาก Federal Deposit Insurance Corp. เข้าควบคุมธนาคาร Silicon Valley จำนวนนักเทรด NFT ที่ใช้งานอยู่ก็เหลือเพียง 12,000 ราย ตามข้อมูลของ DappRadar ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่เคยเห็นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021

ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ปริมาณการซื้อขาย NFT ก็ลดลง 51% โดยยอดขายลดลงประมาณ 16% ตามที่ DappRadar กล่าว

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่คอลเลกชัน NFT ทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบในลักษณะเดียวกัน โดยโครงการจาก Yuga Labs Bored Ape Yacht Club และ CryptoPunks ก็มีราคา floor ลดลงเล็กน้อยในวันเสาร์ แต่ก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว 

โดยผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งเปรียบเทียบ CryptoPunks กับ USDC โดยอ้างว่ามีความเสถียรมากกว่า Stablecoin ที่หลุด peg กับดอลลาร์สหรัฐหลังจากการล่มสลายของ Silicon Valley Bank 

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคอลเลคชันที่รอดพ้นจากการล่มสลายของ Silicon Valley Bank โดยไม่นานหลังจากข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ทางด้าน Proof ซึ่งเป็นกลุ่ม NFT ที่อยู่เบื้องหลังคอลเลกชันยอดนิยม Moonbirds ได้โพสต์บน Twitter เพื่อแบ่งปันว่าบริษัทได้ลงทุนใน Silicon Valley Bank ซึ่งทำให้เกิดความไม่แน่นอนในหมู่ผู้ถือ

ในช่วงสุดสัปดาห์ Moonbirds สูญเสียมูลค่าประมาณ 18% ตามข้อมูลของ DappRadar โดยมีผู้ถือครองรายใหญ่รายหนึ่งเทขาย Moonbirds 500 ตัวในวันเสาร์ โดยยอมขาดทุนระหว่าง 9% ถึง 33% รวมกว่า 700 ETH หรือประมาณ 1.1 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป