“การปิดธนาคาร Signature Bank เป็นการเชือดไก่ให้ชาว Crypto ดู” สมาชิกคณะกรรมการของธนาคารกล่าว

Barney Frank สมาชิกคณะกรรมการของ Signature Bank และอดีตสมาชิกสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกา เชื่อว่า รัฐบาลไม่มีเหตุผลที่จะบังคับให้บริษัทของเขาถูกพิทักษ์ทรัพย์

นอกจากนี้ เขายังตีความว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความพยายามของหน่วยงานกำกับดูแลในการ “เชือดไก่ให้ชาว Crypto ดู” ไปทั่วประเทศ 

ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ CNBC Frank กล่าวว่ามีลูกค้าของ Signature Bank ถอนเงินรวมกันกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์จากความตื่นตระหนกเรื่อง bank-run หลังจากที่ธนาคาร Silicon Valley (SVB) ถูกบังคับให้ปิดตัว

เพียงสองวันต่อมา FDIC ได้ดำเนินการในลักษณะเดียวกันนี้กับ Signature Bank ในขณะที่ Federal Reserve ประกาศว่าจะรับประกันเงินฝากทั้งหมดสำหรับทั้งสองธนาคาร  โดยทีมผู้บริหารถูกไล่ออก และหน่วยงานกำกับดูแลกำลังดำเนินกระบวนการขาย

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ Frank นั้น Signature Bank ไม่ควรถูกปิด ซึ่งผู้บริหารเชื่อว่าปริมาณเงินฝากที่ไหลออกยังคงที่ในวันอาทิตย์ 

“ผมคิดว่าส่วนหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้นคือหน่วยงานกำกับดูแลต้องการส่งข้อความเตือนไปถึงชุมชน Crypto” Frank กล่าว “เรากลายเป็นตัวอย่างของการเชือดไก่ให้ลิงดูสำหรับการส่งข้อความเตือนดังกล่าวเพื่อให้ผู้คนห่างไกลจาก crypto” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป