ข่าวด่วน!! Signature Bank ถูกสั่งปิดโดยหน่วยงานกำกับดูแลของนิวยอร์ก

Signature Bank ซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นธนาคารที่เป็นมิตรต่อ crypto ได้ถูกสั่งปิดตัวลงโดยหน่วยงานของรัฐเมื่อวันที่ 12 มีนาคม

ธนาคารกลางสหรัฐอธิบายในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 12 มีนาคมว่า การตัดสินใจดังกล่าวเป็นการทำร่วมกับ US Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) เพื่อปกป้องเศรษฐกิจของสหรัฐและเสริมสร้างความเชื่อมั่นของประชาชนในระบบธนาคาร

ในแถลงการณ์ Adrianne Harris ผู้กำกับฝ่ายบริการทางการเงินแห่งนิวยอร์กกล่าวว่า Federal Depository Insurance Corporation (FDIC) ได้ทำการพิทักษ์ทรัพย์ของธนาคาร และนี่เป็นการล่มสลายของธนาคารที่สามภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ หลังจาก Silvergate และการปิดตัวของธนาคาร Silicon Valley

Harris กล่าวว่าการกระทำดังกล่าว “เพื่อปกป้องผู้ฝากเงิน”

“Signature Bank เป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐนิวยอร์กและได้รับการประกัน FDIC โดยมีสินทรัพย์รวมประมาณ 110.36 พันล้านดอลลาร์และเงินฝากรวมประมาณ 88.59 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2565” คำแถลงของ Harris กล่าว “DFS มีการติดต่ออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การควบคุมทั้งหมดในแง่ของเหตุการณ์ในตลาด รวมถึงติดตามแนวโน้มของตลาด และร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐและรัฐบาลกลางอื่น ๆ เพื่อปกป้องผู้บริโภค และรักษาเสถียรภาพของระบบการเงินทั่วโลก”

Signature Bank เป็นหนึ่งในธนาคารหลักในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งตามข้อมูลของ FactSet ราคาหุ้นได้ร่วงลงเกือบ 40% ในปีนี้ หลังจากที่ธนาคารคริปโตอย่าง  Silvergate Capital เลิกกิจการธนาคาร 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป