ในช่วงสองเดือนแรกของปี 2023 มีเครื่อง ATM Crypto ลดลง 412 เครื่อง

ATM Crypto ซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการนำ cryptocurrencies มาใช้ในวงกว้าง ได้เห็นการลดลงของจำนวนเครื่องในปีนี้  โดยในช่วงสองเดือนแรกของปี 2023 เครื่อง ATM Crypto มีจำนวนเครื่องทั่วโลกลดลง 412 เครื่อง

ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา จำนวน ATM Crypto ทั้งหมดยังคงรักษาเส้นทางที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่รองรับผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกสำหรับการแปลง crypto-fiat ที่ราบรื่น อย่างไรก็ตาม ตลาดหมีก็มีผลกระทบทันทีต่อการเติบโตของตลาด

กันยายน 2022 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ตู้ ATM Crypto ทั้งหมดลดลงสุทธิ อย่างไรก็ตาม ปี 2023 กลับทำสถิติใหม่ด้วยการบจำนวนการติดตั้ง ATM Crypto ที่ลดลงเป็นเวลาสองเดือนติดต่อกัน

ในเดือนมกราคม 2023 เครื่อง ATM Crypto ทั่วโลกลดลง 289 เครื่อง และลดลงอีก 123 เครื่องในเดือนกุมภาพันธ์ ในขณะที่การลดลงอย่างต่อเนื่องมีสาเหตุมาจากความตึงเครียดของประเทศ , การสูญเสียรายได้ , และตลาดหมีที่ยืดเยื้อ ทำให้ผู้ให้บริการต่างพยายามหาทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับการดำเนินงาน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป