ผู้ให้บริการตู้ ATM Crypto ของ Coin Cloud ยื่นล้มละลาย หลังเป็นหนี้ Genesis กว่า $100 ล้านดอลล่าร์

Cash Cloud ผู้ให้บริการเครื่อง ATM Crypto ของ Coin Cloud ในสหรัฐอเมริกาและบราซิล ได้ยื่นล้มละลายบทที่ 11 ในศาลล้มละลายสหรัฐในเขตเนวาดาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 

บริษัทรายงานว่า มีหนี้สินระหว่าง 100 ล้านถึง 500 ล้านดอลลาร์ โดยมีเจ้าหนี้ระหว่าง 5,001 ถึง 10,000 ราย และมีสินทรัพย์อยู่ระหว่าง 50 ล้านถึง 100 ล้านดอลลาร์ โดยเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดของ Cash Cloud คือ Genesis Global Capital ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือของธุรกิจสินเชื่อที่ล้มละลายไปก่อนหน้านี้ของ Digital Currency Group ซึ่ง Genesis เป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดกว่า 108 ล้านดอลลาร์

Bloomberg เคยรายงานเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อว่า Coin Cloud กู้เงินโดยไม่มีหลักประกันประมาณ 100 ล้านดอลลาร์จาก Genesis และในขณะนั้นกำลังเจรจากับบริษัทเพื่อหา “เงินทุนเพิ่มเติม” เพื่อช่วยปรับโครงสร้างหนี้ประมาณ 125 ล้านดอลลาร์ 

Coin Cloud รายงานในบล็อกโพสต์ในเดือนมกราคม 2022 ว่ามีตู้ ATM Crypto มากกว่า 1,100 เครื่องในขณะนั้น และกล่าวว่าเป็น “ช่วงเวลาสำคัญของการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของบริษัท” 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป