นักพัฒนาหลักของ Ethereum วางแผนเปิดตัวเครือข่าย Testnet ใหม่ที่เรียกว่า “Holli”

Tim Beiko นักพัฒนาหลักของ Ethereum กำลังวางแผนเปิดตัวเครือข่าย Testnet ใหม่ที่เรียกว่า “Holli” เพื่อตอบสนองต่อความยากในการในการได้รับ ETH บนเครือข่ายทดสอบหลักของ blockchain

การเปิดตัว Holli คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ อาจช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทดสอบสำหรับไคลเอ็นต์และนักพัฒนาแอปพลิเคชัน รวมถึง node operators  โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจัดการกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับ supply ETH บนเครือข่าย Ethereum Testnet โดยเฉพาะบน Goerli

Goerli เป็นเครือข่าย Testnet ที่สำคัญ และใช้กันอย่างแพร่หลายโดย validator อย่างไรก็ตาม Beiko กล่าวว่าการกระจายของ GoETH นั้นอยู่ในมือของ validator เพียงไม่กี่ราย โดยมีการแจกจ่าย GoETH จำนวนเล็กน้อยผ่าน “faucets” ให้กับผู้ใช้ที่ผ่านการตรวจสอบการยืนยันบนฃTwitter ซึ่งทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว

ดังนั้น Beiko และนักพัฒนาหลักรายอื่น ๆ จึงเสนอที่จะแนะนำ Holli เป็นเครือข่าย Testnet ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหา และจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นสำหรับนักพัฒนาและ validator

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป