พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ชั้นนำของฝรั่งเศส จัดแสดงภาพของ CryptoPunks, Autoglyphs NFT

Centre Pompidou พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยชั้นนำของปารีส ประกาศเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์จัดนิทรรศการ ที่จะนำเสนอ NFT จากศิลปินดิจิทัลกว่า 16 คนทั่วโลก รวมถึงของสะสมยอดนิยม เช่น CryptoPunk #110 และ Autoglyph #25 ซึ่งทั้งคู่ถูกบริจาคให้กับทาง Centre Pompidou

Xavier Rey ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติฝรั่งเศสตั้งข้อสังเกตว่า Centre Pompidou กำลัง “ติดตามความสนใจในศิลปะดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน”

“Web3 เป็นดินแดนแห่งนวัตกรรมที่ตอนนี้ศิลปินใช้เพื่อสร้างผลงานที่ไม่เหมือนใคร และคอลเลกชันนี้ก็ตอกย้ำการสนับสนุนของเราที่มีต่อศิลปินในการพิชิตวิธีการแสดงออกแบบใหม่ ซึ่งจะกลายเป็นรากฐานของศิลปะสมัยใหม่”

นิทรรศการซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลินี้ ถือเป็นการจัดแสดงครั้งแรกของ NFT ที่ Centre Pompidou ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ และยังเป็นที่จัดแสดงผลงานชิ้นเอกของศิลปินคนอื่น ๆ เช่น Vassily Kandinsky, Frida Kahlo และ Henri Matisse

 

“การได้เห็น CryptoPunk #110 จัดแสดงใน Centre Pompidou ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับระบบนิเวศ Web3 และ NFT และเรารู้สึกเป็นเกียรติมาก” Greg Solano ผู้ร่วมก่อตั้ง Yuga Labs แสดงความคิดเห็น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป