ค่าแก๊สบน Ethereum พุ่งขึ้น 29% ในเดือนมกราคม ผลจากกิจกรรมของผู้ใช้เพิ่มขึ้น

ตามรายงานข้อมูลจาก Analytex พบว่าค่าแก๊สบน Ethereum เพิ่มขึ้น 29.27% ​​ในเดือนมกราคม 2023 โดยรายงานได้เปรียบเทียบค่าแก๊สตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม 2022 โดยพบว่าการเพิ่มขึ้นของกิจกรรมของผู้ใช้เป็นตัวบ่งชี้หลักสำหรับการเพิ่มขึ้นของราคาเฉลี่ยจาก 19.2 gwei เป็น 24.82 gwei ต่อเดือน

กิจกรรม on-chain บน Ethereum blockchain พบว่า จำนวนกระเป๋าเงินที่ใช้งานอยู่โดยเฉลี่ยต่อวัน ลดลงประมาณ 10% เป็น 387,475 รายการ ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน จำนวนเฉลี่ยของ smart contracts ที่ใช้งานเฉพาะเพิ่มขึ้น 6.74%

Analytex แนะนำว่า สิ่งนี้บ่งชี้ว่า “ความสนใจที่เพิ่มขึ้นของทั้งผู้ใช้บล็อกเชนในปัจจุบัน รวมถึงผู้พัฒนา smart contracts”

ก่อนหน้านี้ ตามรายงานจาก DappRadar ในเดือนมกราคม โปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ก็เห็นการเพิ่มขึ้นของมูลค่าเงินรวมที่ถูกล็อคไว้ หรือ TVL โดยตลาดมีสินทรัพย์ที่ stake มูลค่า 74.6 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% จากเดือนธันวาคม 2022

การอัพเกรด Shanghai ของ Ethereum ที่กำลังจะเกิดขึ้น ได้ผลักดันให้การ stake ใน DeFi สูงขึ้น เนื่องจากจะมีการเปิดถอน ETH จาก  Ethereum staking contracts ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป