ผู้ก่อตั้ง ConsenSys เผย!! มูลค่า Ethereum ตลอดช่วงตลาดหมี เป็นเหตุผลที่ทำให้อนาคตของมันเป็นขาขึ้น

ด้วยมูลค่าของ Ethereum ที่แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นตลอดช่วงฤดูหนาว cryptocurrency ล่าสุด ทำให้ Joe Lubin ผู้ก่อตั้ง ConsenSys มองว่านี่เป็นเหตุผลที่ทำให้อนาคตของ Ethereum เป็นขาขึ้น

Andrew Fenton บรรณาธิการนิตยสาร Cointelegraph ได้พูดคุยกับ Lubin ที่งาน Web3 Building Blocks 23 ในเมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เพื่อสัมภาษณ์เกี่ยวกับสถานะปัจจุบันและอนาคตของระบบนิเวศ Ethereum

Lubin เปรียบเทียบช่วง 12 เดือนที่ผ่านมากับช่วงต้นทศวรรษ 2000 ซึ่งดอทคอมเฟื่องฟูและคึกคัก และเขาเชื่อว่าความเฟื่องฟูแบบเดียวกันนี้อาจไม่ใช่ตัวขับเคลื่อนนักลงทุนในพื้นที่ crypto ในอนาคตอันใกล้ แต่ก็มองเห็นศักยภาพสำหรับโครงการที่ยอดเยี่ยมและ “นวัตกรรมอันยิ่งใหญ่”:

“ผมคิดว่าเราอยู่ในระยะที่เราสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่เพียงพอแล้ว และเราสร้างความสามารถในการปรับขนาด , การใช้งาน , และตอนนี้เราสามารถสร้างการใช้งานที่มีประโยชน์ได้มากขึ้น”

แม้จะเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับตลาด cryptocurrency แต่ Lubin ก็ใช้ประโยชน์จากความยืดหยุ่นของระบบนิเวศ Ethereum โดยสำรวจสิ่งที่สามารถสร้างได้ในพื้นที่โทเค็น nonfungible (NFT) โดยเฉพาะ

ผู้ก่อตั้ง ConsenSys เสริมว่าความสามารถของ ETH ในการรักษามูลค่าไว้ที่ประมาณ 1,200 ดอลลาร์ ในขณะที่ผู้เล่น “CeFi ” บางรายถูกโจมตีนั้นเป็นเหตุผลที่ส่งผลดีต่ออนาคตของระบบนิเวศ

“มันรู้สึกเหมือนไม่มีคนอยากขายมันในราคาที่ต่ำกว่า และนั่นเป็นสิ่งที่ดี”

Lubin ยังได้กล่าวถึงความเชื่อของเขาว่า การทำให้ Ether อยู่ในภาวะเงินฝืดมีความสำคัญต่อการเพิ่มมูลค่าเมื่อเวลาผ่านไป

ปัจจุบัน Ethereum กำลังเตรียมพร้อมสำหรับ Shanghai hard fork ซึ่งจะมีฟีเจอร์สำคัญคือการเปิดถอน ETH ที่ stake อยู่ใน Beacon Chain ซึ่งนักพัฒนา Ethereum Foundation ตั้งเป้าไว้ในเดือนมีนาคม 2023

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป