“การยอมรับ Stablecoin อาจนำไปสู่การเติบโตของ DeFi” ผู้ก่อตั้ง Aave กล่าว

Stani Kulechov ผู้ก่อตั้ง Aave โปรโตคอล ได้เน้นถึงประเด็นหลายประเด็นภายในพื้นที่ DeFi ที่งาน StarkWare Sessions 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่ The Cameri Theatre ในเมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล 

ในการพูดคุยหัวข้อ “DeFi: Resilience in the Face of Global Uncertainty” Kulechov และ Alex Cohen บรรณาธิการบริหารของ Cointelegraph ได้พูดคุยถึงหัวข้อต่าง ๆ รวมถึงความเสี่ยงของ DeFi เมื่อเทียบกับการเงินแบบดั้งเดิม (TradFi) และ Stablecoins จะนำไปสู่การใช้ DeFi มากขึ้นได้อย่างไร

จากข้อมูลของ Kulechov ความแม่นยำในการหาความเสี่ยงใน DeFi นั้นดีกว่าผลิตภัณฑ์ TradFi ซึ่งอาจผลักดันให้มีการยอมรับมากขึ้น  โดยผู้ก่อตั้ง Aave อธิบายว่า การดำเนินงานใน DeFi จะมีราคาถูกกว่า TradFi เนื่องจากสามารถระบุความเสี่ยงได้ง่ายกว่า 

“คุณสามารถวัดความเสี่ยงได้แม่นยำมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่าการดำเนินการควรจะถูกกว่า TradFi เพราะคุณระบุถึงความเสี่ยงได้มากกว่า”

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ “คนธรรมดา” ที่อาจไม่ “เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี” ที่จะเข้าสู่พื้นที่ DeFi นั้น Kulechov สังเกตว่า Stablecoins และการชำระเงินสามารถมีบทบาทสำคัญในส่วนนี้ได้  โดยผู้บริหารของ Aave กล่าวว่าการสร้าง “payment layer” ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Stablecoins นั้นสามารถดึงดูดผู้คนทั่วไปให้เข้ามาในพื้นที่นี้ได้มากขึ้น และในที่สุดก็จะแนะนำให้พวกเขาเข้าสู่ DeFi

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารของ Aave ยังตระหนักถึงปัญหาหลายประการภายในพื้นที่ของ Stablecoins รวมถึงมูลค่าภายในระบบนิเวศและหลักประกันของ Stablecoin แบบกระจายอำนาจ 

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการที่ DeFi จะกลายเป็นคำยอดฮิตในอนาคตอันใกล้หรือไม่ ผู้ก่อตั้งโปรโตคอล Aave แสดงความมั่นใจว่า “DeFi จะคงอยู่ไปอีกนาน เพราะมันช่วยแก้ปัญหาแรก ๆ ที่บล็อคเชนกำลังแก้ไขอยู่ และเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่จะนำไปใช้ในอีกหลาย ๆ แอปพลิเคชัน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป