นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเผย!! DAO และ NFT ช่วยสนับสนุนยุทธศาสตร์ ‘Cool Japan’ ของรัฐบาล

Fumio Kishida นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ได้ออกมาสนับสนุน blockchain ว่าเป็นทางออกที่เป็นไปได้สำหรับปัญหาทางเทคโนโลยีที่ประเทศกำลังเผชิญอยู่

ในการตอบคำถามจากสมาชิกพรรคแอลดีพี Masaaki Taira ต่อหน้าคณะกรรมการงบประมาณของสภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดย Kishida กล่าวว่ามี “ความเป็นไปได้มากมายสำหรับการใช้ Web3” ในญี่ปุ่น และเขาเสริมว่ารัฐบาลญี่ปุ่นสามารถใช้แง่มุมต่าง ๆ เช่น โทเค็น NFT และองค์กรปกครองตนเองแบบกระจายอำนาจ (DAO) ในความพยายามที่จะฟื้นฟูภูมิภาคและส่งเสริม ‘Cool Japan’ ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ระดับชาติที่มุ่งแสดงนวัตกรรมและวัฒนธรรมของประเทศไปยังส่วนที่เหลือของโลก

“DAO ช่วยให้คนที่สนใจประเด็นทางสังคมเดียวกัน สามารถก่อตั้งชุมชนใหม่ได้” Kishida กล่าว “และ NFT ยังสามารถนำมาใช้เพื่อกระจายรายได้ของครีเอเตอร์และตอบแทนแฟน ๆ ที่ภักดี”

“ผมคิดว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยีที่ใช้ Web3 มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เรามี”

ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนตุลาคม 2021 Kishida ได้พูดเป็นครั้งคราวเกี่ยวกับความตั้งใจของรัฐบาลญี่ปุ่นในการลงทุนในบริการ Web3 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศ โดยในเดือนกันยายน คณะรัฐมนตรีของเขาอนุญาตให้ออก NFT เป็นรางวัลสำหรับหน่วยงานระดับภูมิภาคที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการแก้ปัญหาต่าง ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป