คนปริศนา 2 รายที่ช่วยประกันตัว Sam Bankman-Fried ด้วยเงิน 250 ล้านดอลลาร์ อาจต้องเปิดเผยตัวตนในเดือนหน้า

คนสองคนที่ช่วยเหลือ Sam Bankman-Fried อดีตซีอีโอ FTX ด้วยเงินประกันตัว 250 ล้านดอลลาร์ อาจได้รับการเปิดเผยตัวตนในเดือนหน้า หลังจากการพิจารณาคดีล่าสุดของผู้พิพากษาเขตสหรัฐ Lewis Kaplan

จากการยื่นรายงานเมื่อวันที่ 30 มกราคม Kaplan ได้อนุญาตให้เปิดเผยชื่อบุคคลทั้งสองต่อสาธารณะ อย่างไรก็ตามอาจมีการอุทธรณ์ซึ่งมีกำหนดเวลาจนถึงวันที่ 7 ก.พ.

Bankman-Fried ได้รับการปล่อยตัวจากการควบคุมตัวในเดือนธันวาคม 2022 หลังจากบุคคลนิรนามสองคนเซ็นชื่อค้ำประกันพันธบัตรมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ พร้อมกับพ่อแม่ของ Bankman-Fried, Joseph Bankman และ Barbara Fried

ก่อนหน้านี้ สื่อยักษ์ใหญ่ 8 แห่ง รวมถึง Bloomberg, Financial Times และ Reuters เรียกร้องให้มีการเปิดเผยชื่อคนดังกล่าวต่อสาธารณะ ในจดหมาย วันที่ 12 มกราคม ที่ส่งถึงผู้พิพากษาศาลแขวงนิวยอร์ก Lewis Kaplan

ทนายความจาก Davis Wright Tremaine LLP ซึ่งดำเนินการในนามของสื่อยักษ์ใหญ่แย้งว่า “สาธารณชนมีสิทธิของในการรู้จักผู้ค้ำประกันของ Bankman-Fried มากกว่าสิทธิความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของพวกเขา”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป