ทีมกฎหมายของ Sam Bankman-Fried ยื่นศาล ระบุว่า SBF ควรเข้าถึงทรัพย์สินที่ FTX ถืออยู่

ทีมกฎหมายของ Sam Bankman-Fried ยื่นจดหมายถึงผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐ Lewis Kaplan ระบุว่า Bankman-Fried ควรเข้าถึงทรัพย์สินที่ FTX ถืออยู่ โดยอ้างว่าลูกค้าไม่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตก่อนหน้านี้ ตามเอกสารที่ยื่นต่อศาลเมื่อวันที่ 28 มกราคม

FTX และ FTX US มีการโอนที่ไม่ได้รับอนุญาตกว่า 659 ล้านดอลลาร์ท่ามกลางการล่มสลาย ในเดือนพฤศจิกายน 2022 ตามข้อมูลของ Nansen ซึ่ง Bankman-Fried ปฏิเสธความเกี่ยวข้องในการทำธุรกรรมดังกล่าว

ตามจดหมายที่ส่งถึงผู้พิพากษา Kaplan นั้น Bankman-Fried ถูก “ห้ามไม่ให้เข้าถึงหรือโอนสินทรัพย์ FTX หรือ Alameda หรือสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงสินทรัพย์หรือสกุลเงินดิจิทัลที่ซื้อด้วยเงินจาก FTX หรือ Alameda” ตามที่ทางการสหรัฐฯ ร้องขอในการพิจารณาคดีครั้งแรกของศาล เมื่อวันที่ 3 มกราคม โดยในเวลานั้น อัยการยอมรับว่ายังไม่มีหลักฐานว่านาย Bankman-Fried มีการโอนเงินและกำลังมีการดำเนินการสอบสวนโดยรัฐบาลกลาง

“เกือบสามสัปดาห์ผ่านไปนับตั้งแต่การพิจารณาคดีครั้งแรก และเราคิดว่าการสอบสวนของรัฐบาลได้ยืนยันสิ่งที่นาย Bankman-Fried พูดมาตลอด กล่าวคือ เขาไม่ได้เข้าถึงและโอนทรัพย์สินเหล่านี้” จดหมายระบุ

นอกจากนี้ จดหมายยังกล่าวถึงคำขอเมื่อวันที่ 27 มกราคมโดยกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ (DOJ) ที่ห้ามมิให้ Bankman-Fried ติดต่อสื่อสารกับ “พนักงานปัจจุบันหรืออดีต” ของ FTX หรือ Alameda Research โดยไม่มีทนายความของเขาอยู่ด้วย

คำขอของอัยการมีขึ้นหลังจาก Bankman-Fried ถูกกล่าวหาว่าติดต่อกับ Ryne Miller ที่ปรึกษาทั่วไปของ FTX US ในปัจจุบัน ผ่านทาง Signal และอีเมลเมื่อวันที่ 15 มกราคม โดยพยายาม “โน้มน้าว” คำให้การของ Miller

ตามจดหมายของ Cohen ระบุว่า Bankman-Fried ควรได้ติดต่อกับพ่อของเขา , นักบำบัด , และพนักงานหรือตัวแทนของหน่วยงานกำกับดูแลต่างประเทศอย่างไม่จำกัดโดยไม่ต้องมีทนายความ 

“Bankman-Fried ไม่สามารถพูดคุยกับนักบำบัดโรคของเขา ซึ่งเป็นอดีตพนักงานของ FTX ได้โดยปราศจากการมีส่วนร่วมของทนายความ ซึ่ง FTX และ Alameda มีพนักงานประมาณ 350 คน และพนักงานปัจจุบันและอดีตเหล่านี้อาจมีข้อมูลที่มีความสำคัญต่อการป้องกันตัวของ Mr. Bankman-Fried ซึ่งการกำหนดให้ Mr. Bankman-Fried ต้องมีที่ปรึกษาในการสื่อสารทุกครั้งกับอดีตหรือพนักงานปัจจุบันของ FTX จะทำให้เกิดความไม่จำเป็น และกระทบต่อความสามารถของเขาในการต่อสู่ในตดีนี้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป