ธุรกรรม Ethereum สูงขึ้น 338% ในปี 2022 ขณะที่ Bitcoin ยังคงเป็นคำที่คนนิยมค้นหามากที่สุด

เครือข่าย Ethereum แซงหน้า Bitcoin ในแง่ของปริมาณธุรกรรมทั้งหมดเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ Bitcoin ยังคงสามารถรักษามงกุฎไว้ได้เมื่อพูดถึงความสนใจบนโลกออนไลน์

ตามข้อมูลจาก Nasdaq และ Ycharts ที่แชร์บน Reddit เมื่อวันที่ 2 มกราคม พบว่า Ethereum มีปริมาณธุรกรรมทั้งหมดเพิ่มขึ้น 338% ในปี 2022 (408.5 ล้าน) มากกว่าเครือข่าย Bitcoin (93.1 ล้าน)

อย่างไรก็ตาม ปริมาณธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin นั้นค่อนข้างคงที่มากกว่า Ethereum ซึ่งมีความผันผวนมากกว่าในแง่ของปริมาณธุรกรรม  เป็นเพราะความต้องการที่พุ่งสูงขึ้นในบางช่วงเวลา เช่น การเปิดตัว NFT 

ปริมาณธุรกรรมที่มากขึ้นของ Ethereum ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงปีใหม่ โดยจำนวนธุรกรรม Ethereum ในวันที่ 2 มกราคม สูงถึง 924,614 เพิ่มขึ้น 300% เมื่อเทียบกับ Bitcoin ที่ 229,191 ในวันเดียวกัน ตามรายงานของ Bitinfocharts

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Ethereum อาจนำหน้าในแง่ของธุรกรรมและกิจกรรมบนเครือข่าย แต่ Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการค้นหามากที่สุดทางออนไลน์ 

โดยเมื่อวันที่ 1 มกราคม จดหมายข่าวจาก “In Bitcoin We Trust” เปิดเผยว่า BTC ดึงดูดความสนใจมากที่สุดบน Google ในปี 2022 โดยมีการค้นหาบน Google เดือนละ 28.4 ล้านครั้งทั่วโลก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป